Vì sao Khu đô thị Kim Chung-Di Trạch bị tạm dừng?

TP - Nhiều nhà đầu tư đã bỏ tiền tỷ ký hợp đồng góp vốn mua biệt thự, nhà liền kề tại dự án khu đô thị mới Kim Chung-Di Trạch (huyện Hoài Đức), đang lo lắng trước việc UBND TP Hà Nội thông báo tạm dừng dự án này.

Dự án “Khu đô thị mới Kim Chung – Di Trạch” bị tạm dừng. Ảnh: Phạm Yên
Dự án “Khu đô thị mới Kim Chung – Di Trạch” bị tạm dừng. Ảnh: Phạm Yên

Dự án “Khu đô thị mới Kim Chung – Di Trạch” bị tạm dừng. Ảnh: Phạm Yên
Dự án “Khu đô thị mới Kim Chung – Di Trạch” bị tạm dừng.
Ảnh: Phạm Yên.

Có mặt tại Phòng Đầu tư Kinh doanh Bất động sản của Tổng Cty Cổ phần thương mại xây dựng (Vietracimex) có trụ sở tại số 201 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, nhiều nhà đầu tư đến hoặc gọi điện yêu cầu nhân viên ở đây giải thích về việc dự án do Cty làm chủ đầu tư bị thông báo tạm dừng. “Khi đọc thông tin dự án bị dừng, chúng tôi rất lo lắng bởi hàng tỷ đồng đã đóng vào đây. Nếu dự án phải tạm dừng như thông báo thì thiệt hại ai chịu đây?”-Chị Huyền, một nhà đầu tư nói.

Theo giải thích của nhân viên ở đây, cho đến thời điểm này phía chủ đầu tư chưa nhận được văn bản nào của thành phố yêu cầu tạm dừng dự án. “Chúng tôi cũng rất bất ngờ, hiện chỉ biết thông tin dự án phải tạm dừng qua báo chí”-Nhân viên tên Long cho biết.

Nhân viên này cho biết thêm, hiện Cty đã ký với khoảng trên 400 khách hàng mua biệt thự, nhà liền kề dưới hình thức hợp đồng góp vốn.

Dừng đến bao giờ?

Ông Vũ Tuấn Định- Phó Giám đốc Sở Quy hoạch& Kiến trúc Hà Nội cho biết: “Việc tạm dừng 16 đồ án, dự án trong đó có dự án Kim Chung- Di Trạch là thực hiện kết luận của UBND TP Hà Nội. Thành phố giao cho chúng tôi và Sở Kế hoạch-Đầu tư thông báo công khai các dự án phải điều chỉnh, phải tạm dừng để chủ đầu tư và người dân biết. Việc tạm dừng dự án này chờ quy hoạch phân khu căn cứ trên quy hoạch chung Thủ đô đang được trình Thủ tướng phê duyệt”.

Trả lời câu hỏi “Dự án này tạm dừng đến bao giờ và trường hợp dự án bị điều chỉnh quy hoạch thì quyền lợi của nhà đầu tư, chủ đầu tư được xử lý như thế nào?”, ông Định nói: “Dự án Kim Chung- Di Trạch phải dừng để điều chỉnh, bởi ở đây có tuyến Đường 3,5 đi qua. Vì tỉnh Hà Tây (trước kia) phê duyệt chưa đề cập đến tuyến đường này, giờ trong quy hoạch chung Hà Nội có tuyến đường này nên dự án bắt buộc phải điều chỉnh lại. Hơn nữa hướng tuyến theo quy hoạch chung cũng thay đổi so với trước đây. Còn thời hạn tạm dừng dự án thì phụ thuộc tiến độ điều chỉnh quy hoạch phân khu”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá