Vì sao mưa một tiếng, Hà Nội ngập cả chiều?

TPO - Cơn mưa như trút nước vào đầu giờ chiều này (25/7), khiến nhiều tuyến đường ở nội thành Hà Nội chìm trong biển nước. Theo Công ty Thoát nước Hà Nội, cường độ mưa vượt gấp đôi khả năng thoát nước của Hà thành dẫn tới tình trạng ngập úng tại các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ...

"Bể nước" trên phố Hà Nội sau cơn mưa lớn vào đầu giờ chiều nay.
"Bể nước" trên phố Hà Nội sau cơn mưa lớn vào đầu giờ chiều nay.

Cuối giờ chiều nay, Công ty Thoát nước Hà Nội đã có báo cáo nhanh với UBND thành phố Hà Nội về tình trạng một số tuyến phố ở nội thành bị ngập úng trong cơn mưa lớn.

Theo đó, từ 12h30 hôm nay (25/7), trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có mưa lớn và diễn ra trong khoảng 1 giờ. Tuy nhiên, cường độ mưa vượt gấp đôi khả năng hoạt động của hệ thống thoát nước thành phố.
“Đây là nguyên nhân gây ngập úng tại các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ…”, ông Nguyễn Quảng Sương, Phó Tổng giám đốc công ty Thoát nước Hà Nội thông tin.

Đánh giá về mức độ mưa và ngập, ông Sương cho biết: Tại khu vực Hoàn Kiếm, lượng mưa đo được là 81,0mm, Ba Đình là 112,1mm; Đống Đa là 112,6 mm; Hai Bà Trưng là 68,6 mm…

Trên một số tuyến phố như Nguyễn Thái Học, Lý Nam Đế, Cao Bá Quát, Đinh Liệt, Nguyễn Siêu, Ngõ Gạch, Đường Thành – Hàng Nón, Tôn Đản thời điểm từ 12h30 đến 13h30 hôm nay, mức độ ngập đo được từ 0,2, đến 0,3 mét.

Cũng theo ông Sương, đến khoảng 16h40 (tức là khoảng 3 tiếng sau cơn mưa), nước trên các tuyến phố đã cơ bản rút hết, không còn điểm ngập úng trên đường.

Ghi nhận của Tiền Phong, trong khoảng thời gian từ 14h đến 15h, tình trạng ngập sâu đã xảy ra trên nhiều tuyến phố nội đô, trong đó có cả các tuyến phố cổ. Trên các tuyến phố Lý Thường Kiệt, Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo…, tình trạng ngập đã khiến nhiều xe bị chết máy.
Vì sao mưa một tiếng, Hà Nội ngập cả chiều? - ảnh 1 Chiếc xe KIA "bồng bềnh" trong nước ở điểm ngập sâu trên phố Lý Thường Kiệt. Ảnh: Duy Phạm
Trên các tuyến phố như Cửa Nam, Nguyễn Thái Học, Điện Biên Phủ, Quán Thánh, Cao Bá Quát, nhiều điểm ngập từ 0,2 đến 0,3 mét. Đặc biệt tại các tuyến phố cổ như Hàng Bún, Nguyễn Trường Tộ, Đường Thành, Hàng Nón, Tôn Đản, nước ngập lút bánh xe ô tô.
Đến khoảng 15h, sau khi mưa ngớt, tình trạnh ùn tắc như nêm lại xảy ra trên nhiều tuyến phố. Tại nút giao thông Quán Sứ - Lý Thường Kiệt, Hai Bà Trưng – Phan Bội Châu, Trần Hưng Đạo – Lê Duẩn, Dã Tượng - Lý Thường Kiệt… các dòng phương tiện lưu thông theo dạng đan xen nhau mặc dù tại đây có đèn tín hiệu. Tại nút giao thông Cửa Nam, ngoài đèn tín hiệu tại đây còn có chốt trực của CSGT nhưng thời điểm 16h, việc điều tiết giao thông tại đây gần như bất lực do lượng phương tiện ùn tắc từ các ngả đường dồn về.

Vật vã vượt 'biển người' về nhà vào giờ tan tầm ở Hà Nội

Chỉ kéo dài khoảng 1 tiếng đồng hồ vào đầu giờ chiều này, nhưng cơn mưa lớn đã ảnh hưởng không nhỏ tới giao thông ở Hà Nội, nhất là vào thời điểm giờ tan tầm.

Hà Nội ngập nước tứ bề sau cơn mưa trắng trời

Cơn mưa như trút nước vào trưa 25/7 khiến nhiều khu vực nội thành Hà Nội bị ngập sâu. Nhiều tuyến đường chìm trong biển nước, khiến các phương tiện di chuyển vô cùng khó khăn.

Hà Nội mưa sầm sập, cảnh báo những điểm đen ngập úng

Cơn mưa lớn vào đầu giờ chiều nay có khả năng gây ngập úng nhiều tuyến phố ở nội thành Hà Nội  từ 0,3 m đến 0,5 m. Dự báo tối và đêm nay tại khu vực này sẽ tiếp tục có mưa rào và dông.

Nhiều tuyến đường Hà Nội 'tê liệt' vì cơn mưa lúc ban trưa

Cơn mưa lớn vào trưa nay (25/7) khiến nhiều tuyến phố ở nội thành Hà Nội ngập sâu. Các phương tiện dồn vào những tuyến phố có nền đường cao gây ra tình trạng ùn tắc nghiêm trọng dù không vào giờ cao điểm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng