Vì sao Phó Ban đường sắt đô thị TPHCM bị đình chỉ?

TP - Trước khi đi nước ngoài rồi 'mất tích', ông Hoàng Như Cương, Phó Trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị (MAUR) đã nhiều lần làm đơn xin nghỉ việc và lần cuối là đơn xin nghỉ việc từ ngày 16/11/2018.

Ông Hoàng Như Cương, Phó trưởng Ban MAUR bị đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy
Ông Hoàng Như Cương, Phó trưởng Ban MAUR bị đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy
Chiều 14/1, Đảng ủy khối dân - chính - đảng TPHCM ra quyết định đình chỉ chức vụ bí thư Đảng ủy Ban Quản lý đường sắt đô thị (MAUR) của ông Hoàng Như Cương lý do là: ông Cương tự tiện đi nước ngoài khi chưa được các cơ quan có thẩm quyền cho phép và đến nay, sau một tháng vẫn chưa về.
Ông Cương đi nước ngoài từ ngày 9/12/2018 và nhờ người gửi đơn xin nghỉ việc đột xuất đến các cấp quản lý. Trong đơn xin nghỉ việc đột xuất, ông Hoàng Như Cương có nêu lý do đi nước ngoài là các con ông đang sinh sống và làm việc tại Mỹ đang có sự cố xảy ra. Ông Cương đề nghị lãnh đạo MAUR báo ngay cho UBND TPHCM việc ông đi mà chưa được sự cho phép.
Ông Hoàng Như Cương đã nhiều lần làm đơn xin nghỉ việc và lần cuối là đơn xin nghỉ việc từ ngày 16/11/2018. Đến chiều 14/1/2019, ông Cương vẫn chưa có mặt tại cơ quan. MAUR vừa phân công lại nhiệm vụ lãnh đạo của MAUR căn cứ vào tình hình ông Hoàng Như Cương xin nghỉ việc đột xuất.
Hiện nay, ông Bùi Xuân Cường, trưởng ban và bà Vũ Minh Huyền, Phó trưởng ban điều hành MAUR. 

Vì sao Phó Ban đường sắt đô thị TPHCM bị đình chỉ? - ảnh 1

Đình chỉ chức vụ Phó Ban đường sắt tự ý đi nước ngoài

Đảng ủy khối dân - chính - đảng TPHCM đã có quyết định đình chỉ chức vụ bí thư Đảng ủy của ông Hoàng Như Cương, Phó Trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị (MAUR) do tự tiện đi nước ngoài khi chưa được các cơ quan có thẩm quyền cho phép và đến nay, sau hơn một tháng vẫn chưa về.

Vì sao Phó Ban đường sắt đô thị TPHCM bị đình chỉ? - ảnh 2

Chủ tịch TPHCM nói về việc xử lý Phó Ban đường sắt tự ý đi nước ngoài

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong khẳng định việc ông Hoàng Như Cương, Phó Trưởng Ban Quản lý Đường sắt Đô thị TPHCM (MAUR) đi nước ngoài khi chưa được UBND TPHCM cho phép là sai và sẽ phải bị xử lý kỷ luật theo quy định.

Vì sao Phó Ban đường sắt đô thị TPHCM bị đình chỉ? - ảnh 3

Hết phép, Phó ban Quản lý Đường sắt đô thị vẫn bặt vô âm tín

Ông Hoàng Như Cương, Phó ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM, nghỉ phép đi Mỹ khi chưa được lãnh đạo UBND TPHCM cho phép, đến nay đã hết hạn 3 ngày vẫn bặt vô âm tín.

Vì sao Phó Ban đường sắt đô thị TPHCM bị đình chỉ? - ảnh 4

Giám đốc Sở GTVT làm Trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM

Giám đốc Sở GTVT TPHCM Bùi Xuân Cường vừa được bổ nhiệm làm Trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR), sau khi Chủ tịch UBND TPHCM quyết định miễn nhiệm chức vụ này đối với ông Lê Nguyễn Minh Quang.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng