DMCA.com Protection Status

Vì sao Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận bị đình chỉ công tác?

TPO - Sở Y tế Bình Thuận vừa tạm đình chỉ chức vụ Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa Bình Thuân đối với ông Nguyễn Quang Thời. Ông Thời được xác định liên quan đến sai phạm trong thời gian làm Giám đốc Bệnh viện thành phố Phan Thiết.

Bị cáo Hiển trong vụ án tham ô tài sản tại bệnh viện TP Phan Thiết
Bị cáo Hiển trong vụ án tham ô tài sản tại bệnh viện TP Phan Thiết

Ngày 24/11, ông Nguyễn Quốc Việt, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Thuận cho biết, Sở này đã ra quyết định tạm đình chỉ chức vụ Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận đối với ông Nguyễn Quang Thời kể từ ngày 23/11 cho đến khi có quyết định mới.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận cũng đang làm rõ sai phạm của ông Thời liên quan đến vụ án tham ô tài sản xảy ra tại Trung tâm y tế thành phố Phan Thiết.

Theo Sở Y tế Bình Thuận, từ tháng 11/2013 đến tháng 9/2017, trong thời gian làm giám đốc bệnh viện Phan Thiết và Phó Giám đốc Trung tâm y tế TP Phan Thiết, ông Nguyễn Quang Thời đã thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, giám sát các nguồn chi lương, thu chi tài chính tại đơn vị trong thời gian dài, liên quan đến vụ án “tham ô tài sản” công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố.

Trong vụ án tham ô tài sản xảy ra  tại bệnh viện TP Phan Thiết (sau này là Trung tâm y tế TP Phan Thiết) cơ quan điều tra đã khởi tố Nguyễn Duy Hiển, Trưởng phòng Tài chính Kế toán bệnh viện Phan Thiết vì hành vi lập khống 40 bộ hồ sơ chi lương và 4 bộ hồ sơ chi tiền ốm đau, thai sản để chiếm đoạt số tiền hơn 3,4 tỷ đồng đồng. Trong đó, ông Thời đã trực tiếp ký 3 bộ chứng từ thanh toán tiền lương và 1 bộ thanh toán tiền ốm đau thai sản với tổng số tiền mà ông Hiển lập khống và chiếm đoạt, là gần 300 triệu đồng.

Ngày 14/7, TAND tỉnh Bình Thuận đưa ra xét xử vụ án "Tham ô tài sản" xảy ra tại Trung tâm y tế TP Phan Thiết. TAND tỉnh Bình Thuận đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung vì quá trình truy xét, bị cáo Nguyễn Duy Hiển khai ra một số tình tiết mới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng