Vì sao quận Tây Hồ cấp phép cho bãi xe nhiều lần vi phạm?

TPO - Ngoài bị đoàn công tác liên ngành thành phố Hà Nội xử phạt và truy thu số tiền thu sai quy định gần 50 triệu đồng, công ty Huy Khánh-chủ các bãi trông xe lớn nhất tại Phủ Tây Hồ ( quận Tây Hồ, Hà Nội) còn bị công an phường sở tại đánh giá là hoạt động thiếu nghiêm túc.

Tuy đã hạ xuống 25.000 đồng/lượt ô tô dưới 9 chỗ sau khi bị xử phạt, nhưng cuối tuần qua nhân viên bãi xe Cty Huy Khánh đã sử dụng vé tự in thế này để đưa cho khách.
Tuy đã hạ xuống 25.000 đồng/lượt ô tô dưới 9 chỗ sau khi bị xử phạt, nhưng cuối tuần qua nhân viên bãi xe Cty Huy Khánh đã sử dụng vé tự in thế này để đưa cho khách.

Liên quan đến bãi trông xe vi phạm, trong đó có một số bãi xe lậu, không phép tại Phủ Tây Hồ những ngày đầu năm, PV Tiền Phong vừa có buổi làm việc với lãnh đạo Công an phường Quảng An (quản lý địa bàn Phủ Tây Hồ).

Trung tá Đoàn Văn Dương, Trưởng Công an phường Quảng An (Tây Hồ) cho biết, do những ngày sau tết lượng phương tiện đông, bãi xe tại Phủ Tây Hồ không đáp ứng được nên nhiều ô tô của du khách đỗ tràn ra đường và các bãi đất trống.

Trước dư luận cho rằng việc một số cá nhân tận dụng bãi đất trống để trông xe với giá cao có liên quan đến người nhà của công an, ông Dương cho biết: "Có thể đây là hoạt động tự phát của quản lý bãi đất với chủ xe. Tôi đã giao cho một đồng chí phó Công an phường phụ trách xác mình việc này. Do bận nhiều việc nên có thể anh em chưa phát hiện ra kịp. Như thế người ta cứ nghĩ công an bao che. Có phải cái gì công an cũng biết hết được đâu”.

Theo ông Dương, đến nay, nhờ đặt hàng rào barie chắn ngang, các điểm xe không phép tại Phủ Tây Hồ đã được giải quyết.

Đề cập đến hoạt động trông xe của công ty Huy Khánh tại Phủ Tây Hồ, một đại diện lãnh đạo Công an phường Quảng An cho biết, đây là năm thứ 3 công ty này được UBND quận Tây Hồ cấp phép trông xe tại đây.

Tuy nhiên, vị này cũng thẳng thắn đánh giá: “Công ty Huy Khánh hoạt động thiếu nghiêm túc”. Ông phân tích: Thứ nhất, theo quy định, giấy phép trông xe mà công ty được cấp phải ghi rõ địa điểm, diện tích và sơ đồ cụ thể. “Sau nhiều lần công an phường kiểm tra, họ vẫn không xuất trình được. Không xuất trình được là vi phạm rồi”. Thứ hai, khi trông xe cho khách, công ty Huy Khánh thường xuyên thu phí vượt quy định. Thậm chí trong 5 ngày trông xe miễn phí dịp Tết theo yêu cầu của quận, nhưng công ty Huy Khánh vẫn thu phí. Đến nay khi đoàn liên ngành yêu cầu thu đúng giá, công ty này lại sử dụng vé tự in để phát cho khách.

“Công ty Huy Khánh hoạt động rất lăng nhăng… như thế từ trước đến nay. Sai phạm thì phải dừng cấp phép ngay chứ, nhưng không hiểu sao UBND quận vẫn cấp cho họ ?", đại diện lãnh đạo công an phường Quảng An tỏ ra khó hiểu.

Thông tin về công ty Huy Khánh, đại diện tổ liên ngành Hà Nội cho biết: Việc bị lập biên bản dịp đầu Xuân 2018 là lần thứ 3 trong 3 năm qua, công ty này vi phạm tại Phủ Tây Hồ. Dư luận cho rằng, vi phạm như vậy nhưng không hiểu sao công ty Huy Khánh vẫn được cấp phép.

Một số chuyên gia còn đặt câu hỏi: “Vì sao quận Tây Hồ lại ưu ái công ty Huy Khánh đến vậy?”. Với công suất từ 700 đến 1.000 phương tiện ô tô tại các bãi trông xe của công ty Huy Khánh tại Phủ Tây Hồ, với việc dùng vé không hợp lệ để thu chênh 5.000 đồng/xe dưới 9 chỗ, những ngày sau Tết các bãi xe này đã thu được số tiền chênh là từ 22 đến 30 triệu/ngày.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng