Vì sao Sở Xây dựng Thanh Hóa 'giấu' chuyện bà Quỳnh Anh nghỉ việc?

TPO - Sau khi bà Quỳnh Anh nghỉ việc, hồ sơ gốc công chức của bà này đã không còn lưu giữ tại Sở Xây dựng Thanh Hóa và sở này cũng chưa báo cáo Sở Nội vụ Thanh Hóa theo quy định, khiến dư luận đặt nhiều dấu hỏi.

Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa nơi bà Quỳnh Anh từng công tác. Ảnh: IE
Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa nơi bà Quỳnh Anh từng công tác. Ảnh: IE

Tháng 9/2016, trong khi cơ quan chức năng đang tiến hành thanh tra việc bổ nhiệm “thần tốc” của bà Trần Vũ Quỳnh Anh, trưởng phòng Quản lý Nhà và thị trường bất động sản, thì bất ngờ bà này đã có đơn xin thôi việc tự nguyện. Việc này càng gây thêm “bí ẩn” khi giám đốc Sở Xây dựng không thông báo công khai việc này.

Cụ thể, ngày 20/9/2016, bà Trần Vũ Quỳnh Anh có đơn gửi giám đốc Sở Xây dựng xin thôi việc tự nguyện. Ngày 23/9/2016, giám đốc Sở Xây dựng ban hành quyết định số 5406/QĐ-SXD cho thôi việc đối với bà Trần Quỳnh Anh.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Ngô Hoàng Kỳ - Chánh văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết: Việc giám đốc Sở Xây dựng cho bà Trần Vũ Quỳnh Anh thôi việc là đúng quy định tại Điểm g, Khoản 2, Quyết định 684 của UBND tỉnh Thanh Hóa. Tuy nhiên, việc giám đốc Sở Xây dựng chưa báo cáo Sở Nội vụ là không đúng theo quy định tại Quyết định số 685; không thông báo công khai cho cán bộ, công chức trong cơ quan biết là không đúng với Nghị định số 04/2015 của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính.

Đáng chú ý, hồ sơ công chức (hồ sơ gốc) của bà Trần Vũ Quỳnh Anh đã không còn lưu giữ tại Sở Xây dựng vì ngày 23/9/2016, ông Chánh Văn phòng Sở Xây dựng đã bàn giao cho bà Trần Vũ Quỳnh Anh khi bà Trần Vũ Quỳnh Anh nhận quyết định thôi việc.

“Việc giám đốc Sở Xây dựng quản lý không chặt chẽ, để Chánh Văn phòng Sở giao hồ sơ công chức cho bà Trần Vũ Quỳnh Anh khi thôi việc là không đúng quy định của Bộ Nội vụ về chế độ báo cáo thống kê và quản lý hồ sơ công chức”- Ông Ngô Hoàng Kỳ cho biết.

Như Tiền Phong đã phản ánh trước đó, từ thông tin báo chí và dư luận, ngành chức năng Thanh Hóa vừa công bố kết quả thanh tra việc bổ nhiệm “thần tốc” nữ trưởng phòng Trần Vũ Quỳnh Anh tại Sở Xây dựng.

Thông báo đã chỉ rõ việc bổ nhiệm chưa đúng quy trình của cơ quan chức năng Thanh Hóa đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh; đồng thời giao Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy tiến hành kiểm tra, xử lý trách nhiệm của các cá nhân, tập thể để dẫn đến việc bổ nhiệm sai trên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng