Vì sao Thanh Hóa có 8 phó giám đốc Sở NNPTNT?

TPO - Liên quan đến thông tin vì sao tỉnh Thanh Hóa có tới 8 phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (vượt 5 so với thông tư hướng dẫn), ngày 5/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng đã có thông tin cụ thể về việc này.

Cụ thể, từ năm 1996 đến 2008, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa (NNPTNT) được thành lập trên cơ sở sáp nhập 4 sở và 2 cơ quan ngang sở. Do đó tại thời điểm năm 2008 đến năm 2013, Sở NNPTNT có 11 phó giám đốc.

Từ năm 2013 đến nay, căn cứ các quy định của Trung ương, Ban thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành sắp xếp, bổ trí cán bộ và hiện nay chỉ còn 8 phó giám đốc Sở NNPTNT trong đó có 1 người do Bộ NNPTNT gửi về làm phó giám đốc Sở 2 năm (chế độ, chính sách do Bộ NNPTNT đảm bảo); 1 người là Chi cục trưởng Chi cục Kiểm Lâm, trên thực tế không điều hành công việc với chức trách phó giám đốc Sở. Thực tế hiện nay, Sở NNPTNT có 6 phó giám đốc giúp giám đốc Sở điều hành các lĩnh vực công tác thuộc chức năng, nhiệm vụ của Sở.

“Ngành nông nghiệp, phát triển nông thôn Thanh Hóa có 6 lĩnh vực: Trồng trọt, chăn nuôi, lâm nghiệp, thủy sản, thủy lợi, phát triển nông thôn đều là những lĩnh vực có quy mô lớn so với các tỉnh trong cả nước. 

Sản lượng lương thực của tỉnh Thanh Hóa lớn nhất so với các tỉnh Miền Bắc; đàn gia sức gia cầm thuộc nhóm tỉnh có số lượng lớn nhất cả nước; Lâm nghiệp với diện tích rừng trên 600.000 ha; Thủy sản có nghề nuôi trồng phát triển, với hơn 7.000 tàu cá; Thủy lợi hơn 1.000 km đê, là tỉnh có số km đê lớn nhất cả nước; hơn 1.000 hồ đập, với các hệ thống sông lớn như sông Mã, sông Chu, sông Bưởi.

Với thực tế nêu trên, nếu số lượng phó giám đốc không quá 3 người như quy định tại Thông tư liên tịch số 14/2015/TTLT-BNNPTNT-BNV ngày 25/3/2015 của Liên bộ NNPTNT và Bộ Nội vụ, sẽ rất khó khăn trong quản lý, điều hành” – ông Nguyễn Đình Xứng giải thích.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá