Vì sao TT-Huế tạm dừng tuyển dụng viên chức?

TPO - Tỉnh TT-Huế tạm dừng tuyển dụng viên chức đơn vị sự nghiệp do địa phương này đang xây dựng chương trình, kế hoạch hành động thực hiện các nghị quyết trung ương về đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động có hiệu quả.

Trong lần tạm dừng tuyển dụng này, ngành giáo dục và y tế tại TT-Huế sẽ có hướng dẫn riêng. Ảnh: Ngọc Văn
Trong lần tạm dừng tuyển dụng này, ngành giáo dục và y tế tại TT-Huế sẽ có hướng dẫn riêng. Ảnh: Ngọc Văn

Ngày 7/12, tin từ Sở Nội vụ tỉnh TT-Huế cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao vừa ký công văn gửi các sở, ngành, địa phương trong toàn tỉnh quyết định tạm dừng việc tuyển dụng viên chức đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn, nhằm sắp xếp lại các cơ quan, đơn vị trong khối này.

Theo công văn nêu trên, TT-Huế tạm dừng tuyển dụng viên chức đơn vị sự nghiệp là do tỉnh này hiện xây dựng chương trình, kế hoạch hành động thực hiện các nghị quyết trung ương về đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động có hiệu quả, với lộ trình và phân công trách nhiệm cho từng đơn vị, địa phương.

Việc tạm dừng tuyển dụng bắt đầu từ cuối tháng 11/2017, qua đó để nâng cao chất lượng và thực hiện quá trình xã hội hóa gắn liền với việc tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ viên chức đơn vị sự nghiệp công lập. Đối với ngành y tế, giáo dục, việc tuyển dụng có hướng dẫn riêng.

Theo báo cáo mới nhất của Tỉnh ủy TT-Huế, tính đến cuối năm 2016, tỉnh này có 757 đơn vị sự nghiệp công lập, với trên 25.000 người thuộc danh sách được trả lương, tổng quỹ, tiền lương, thu nhập năm 2016 của khối này gần 2.200 tỉ đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá