Vỉa hè đường vành đai 2, đoạn Nhật Tân - Xuân La: Chưa bàn giao đã hỏng

TP - Được xây dựng để kết nối cầu Nhật Tân với Cầu Giấy, tuy nhiên trong khi chờ được bàn giao vỉa hè tuyến đường vành đai 2, đoạn Nhật Tân - Xuân La đã lún, hư hỏng nhiều đoạn.

Là một trong những hạng mục của hợp phần xây dựng tuyến đường vành đai 2 nối cầu Nhật Tân - Cầu Giấy, đoạn cầu Nhật Tân - Xuân La vừa được Ban Quản lý dự án đầu tư phát triển Giao thông đô thị (GTĐT), Sở GTVT Hà Nội (chủ đầu tư) hoàn thành. Tuy nhiên tuyến đường đang trong giai đoạn chờ bàn giao, vỉa hè mới lát gạch đỏ chót đã xuất hiện lún, hư hỏng nhiều đoạn.

Ngay tại ngã ba nút giao Xuân Đỉnh, vỉa hè ở đây đang bị lún võng sâu nhiều đoạn, riêng đoạn trước Trường THCS Xuân La (quận Tây Hồ) do lún võng nên gặp những hôm trời mưa nước đọng lênh láng. Với đoạn qua khu đô thị Ciputra, ngoài lún nền, gạch ở đây nhiều đoạn còn bong khỏi mặt đất. 

“Ban đầu chỉ có một, hai vị trí, nhưng đến nay một số khu vực nền gạch bị bong bật lên khỏi vỉa hè diễn ra nhiều. Để các cháu, người già qua lại không bị vấp ngã người dân chúng tôi đã nhặt những viên gạch lục giác bị bật lên xếp gọn thành đống”, ông Toàn, một người dân ở tòa nhà CT-14A2 khu đô thị Ciputra phản ánh. 

Ngày 21/7, quan sát những vị trí gạch lát vỉa hè bị lún, bong trước khu đô thị Ciputra, đoạn qua trụ sở Công an Phòng Cháy chữa cháy Hà Nội… chúng tôi ghi nhận do nền bên dưới có nhiều cát và đá dăm nên mưa xuống ở những khu vực gạch bị bong hoặc cạy lên đã xuất hiện hiện tượng xói chảy, tạo hàm ếch cho những đoạn vỉa hè liền kề.

Là đường vành đai và sau khi cầu Nhật Tân thông xe tuyến đường vành đai 2 đoạn Nhật Tân - Xuân La còn là tuyến đường huyết mạch từ trung tâm Hà Nội đi sân bay Nội Bài. Do vậy ngoài lòng đường, vỉa hè ở đây còn được mở rộng từ 5 đến 6 mét. Tuy nhiên nhìn những hạng mục vừa làm xong, đặc biệt là vỉa hè đang bị lún, bong bật từng mảng người dân ở đây rất bức xúc.

Trao đổi với PV Tiền Phong về việc này, đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư phát triển GTĐT, cho biết, tuyến đường đã được hoàn thành và đang chờ bàn giao. Đây là gói thầu số 1A, thuộc dự án phát triển giao thông đô thị Hà Nội - Hợp phần đường cầu Nhật Tân - Cầu Giấy do Liên danh nhà thầu gồm Tổng Công ty Sông Hồng - Cty CP Phát triển kỹ thuật xây dựng - Cty CP Đầu tư phát triển Điện lực và hạ tầng Việt Nam thi công. Với những đoạn vỉa hè lún, hư hỏng sau khi có thông tin phản ánh, Ban quản lý dự án sẽ cử người kiểm tra, khắc phục.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng