Vỉa hè vừa lát đá hơn 200 tỷ đồng đã hỏng

TPO - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, một lãnh đạo quận Hà Đông, Hà Nội cho biết, tuyến vỉa hè đường Trần Phú dài khoảng 5km được làm đồng bộ hạ ngầm, lát đá trên vỉa hè hết khoảng 200 tỷ đồng.

Như Tiền Phong đã phản ánh, tuyến đường Trần Phú (Hà Đông) dù mới được lát đá đồng bộ trên vỉa hè nhưng đã hư hỏng, xuống cấp.

Vỉa hè vừa lát đá hơn 200 tỷ đồng đã hỏng - ảnh 1  Đá trên vỉa hè đường Trần Phú (Hà Đông) bị vỡ và sụt lún sau một thời gian đưa vào sử dụng. Ảnh: Trường Phong

Theo ghi nhận của phóng viên, ngay đầu đường Trần Phú có tấm biển khá to giới thiệu dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp vỉa hè quốc lộ 6A. Theo đó, đại diện chủ đầu tư là Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng quận Hà Đông. Đơn vị tư vấn thiết kế là liên danh CTCP TVXD giao thông Hà Nội – CTCP TK&XH Kim Quang – CTCP TVTK&XL Viễn thông Hà Nội.

Đơn vị tư vấn giám sát là liên danh CTCP TVĐT&XD Ánh Dương – CTCP TVTK xây dựng điện - CTCP ĐT& Kinh doanh XD Hà Nội D&T- CTCP Thương mại & Dịch vụ TTS Hà Nội. Đơn vị thi công gồm Liên danh CTCP Tập đoàn Đông Đô – CTCP Xây dựng Tường Lân – CTCP XD& Thương mại Busan; Cty TNHH Đất Việt; Cty TNHH XH&TM Thịnh An...

Ngay khu vực tấm biển, hàng chục viên đá lát trên vỉa hè đã vỡ, gãy thành nhiều mảnh. Nhiều viên đá khác cũng cập kênh, gây khó khăn cho người đi bộ. Ở trước số nhà 41, 33 Trần Phú cũng có nhiều viên đá đã vỡ nát. Khá dễ dàng để nhấc những viên đá này lên vì không có sự kết dính với phía nền...

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong qua điện thoại trưa 27/11, lãnh đạo quận Hà Đông cho biết, tuyến phố Trần Phú được đầu tư lát đá vỉa hè trên cơ sở chỉ đạo của thành phố “làm từ vật liệu tự nhiên”. Về thông tin đá bị nứt, vỡ, vị này cho biết, đã cử người đi kiểm tra.

“Thi công làm tốt, đúng quy trình, bài bản, lập hồ sơ xong hết rồi. Mình cũng tiếp rất nhiều nhà báo về việc này rồi. Đúng quy định, nhưng bây giờ nó vỡ, còn bảo hành thì phải thay. Mình đã giao người đi làm rồi”, vị này nói.

Vị này cũng khẳng định: “Tổng vốn tất cả hết khoảng 200 tỷ đồng cả hạ ngầm. Tuyến này dài khoảng gần 5km”, vị này khẳng định thêm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá