DMCA.com Protection Status

VIDEO: Chiến sĩ công an bơi trong 'bãi rác gỗ' ở hồ thuỷ điện để tìm thi thể dân mất tích

TPO - Ngoài tổ chức tìm kiếm tại hiện trường nóc ông Đề, thôn 1 xã Trà Leng, Nam Trà My (Quảng Nam), lực lượng chức năng mở rộng tìm kiếm ra sông, hồ xung quanh. Các cán bộ chiến sĩ phải vất vả chèo chống, ngụp lặn trong bãi rác cây cây rừng giữa lòng hồ thuỷ điện Sông Tranh 2 để tìm kiếm thi thể người dân mất tích.

Chiến sĩ công an tìm thi thể người dân ở Thuỷ điện sông Tranh 2. Video: Hoàng Thọ thực hiện
Đến chiều ngày 2/11, cơ quan chức năng mới tìm được thấy 8 thi thể trong tổ số 22 người dân nóc ông Đề, thôn 1, xã Trà Leng (Nam Trà My, Quảng Nam). Vụ sạt lở xảy ra vào chiều 28/10, khi bão số 9 đổ bộ vào đất liền, đã vùi lấp 14 hộ dân với 55 nhân khẩu, 33 người may mắn thoát chết.
Ngay trong đêm 28/10, công tác cứu hộ, tìm kiếm người mất tích được Quân khu V, Bộ chỉ huy quận sự, Công an tỉnh Quảng Nam và lực lượng địa phương tổ chức triển khai. Trong điều kiện sạt lở nghiêm trọng, hơn 500 cán bộ chiến sĩ đã được huy động đến hiện trường để đào bới, tìm kiếm thi thể người mất tích. 
Ngoài việc đào bới hiện trường tại nóc ông Đề và tìm kiếm trên sông, hồ, lực lượng chức năng cũng tổ chức tìm kiếm các khu vực giáp ranh, các bãi bồi những nơi có thể nước lũ cuốn trôi và vùi lấp các thi thể. 
Trong những ngày qua, nhiều máy móc, phương tiện được đưa đến hiện trường để hỗ trợ việc tìm kiếm. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng