DMCA.com Protection Status

VIDEO: Giáo viên thể dục trần tình sau khi bị tố khiếm nhã nữ sinh

TPO - Sáng 13/12, giáo viên N.T.H lần đầu tiên lên tiếng với báo chí xung quanh việc bị phụ huynh trường THPT Cao Thắng (TP Huế) tố cáo có hành vi và lời nói khiếm nhã với học sinh nữ.

Trường THPT Cao Thắng (TP Huế)
Trường THPT Cao Thắng (TP Huế)

Trong buổi tiếp xúc báo chí sáng 13/12, giáo viên N.T.H (SN 1984, dạy bộ môn thể dục Trường THPT Cao Thắng) thừa nhận có thiếu sót về lời nói và hành động đối với học sinh nhà trường. Tuy nhiên, ông N.T.H cho rằng, có thể do giáo viên này từng nhắc nhở học sinh trong giờ học nên bị tố cáo như vậy.

Theo ông N.T.H, vào giờ dạy thể dục tại trường, khi đến thời điểm giải lao, để giảm căng thẳng cho học sinh, cũng như tạo sự thân thiện, tăng cường sự đoàn kết với học sinh, ông đã cho một số em lên tự giới thiệu bản thân, sở thích. Đến lượt giáo viên, khi ông H. tự giới thiệu về tuổi tác, sở thích thì nhiều học sinh khen thầy trẻ so với tuổi. “Để vui vẻ, tôi có nói câu “thầy trẻ như vậy tán các em được không”. Nói xong, cả lớp cười ồ vui vẻ” - ông N.T.H giải thích về câu “thầy tán em được không” sau này bị học sinh đem ra tố cáo.

CLIP: Giáo viên thể dục lần đầu lên tiếng sau lùm xùm bị tố khiếm nhã nữ sinh - ảnh 1 Giáo viên N.T.H hối lỗi về lời nói, hành vi của mình
Về hành vi bẹo má nữ sinh, ông N.T.H giải thích: Khi gần xong tiết dạy, em nữ sinh để vật dụng học tập gần chỗ thầy. Trong bầu không khí vui của lớp học, các bạn trong lớp chơi đùa vuốt tóc, bẹo má lẫn nhau nên ông H. cũng có đùa bẹo vào má nữ sinh H.T.U.N. Ông H kể rằng, lúc đó, cháu N. "không phản ứng gì", cho đến sau giờ học, cũng như cả những tuần sau đó.

Ở buổi học khác, khi dạy đá cầu, cháu H.T.U.N. bị đau bụng xin ra ngoài ngồi nghỉ. Lúc đó, có 2 bạn nam sinh cùng lớp với N. chạy đến hỏi chuyện. Cả ba cùng vui đùa, có bạn đã trêu, bẹo má cháu N. Ông H. thấy vậy bèn nói: “Bạn N. "hàng to" hay sao mà các em vuốt tóc, béo má bạn vậy”.

Từ sau 3 sự việc kể trên, những tuần sau đó trôi qua, ông H. đi dạy bình thường. Ông này khẳng định không có hành vi xin số điện thoại cháu N, xin kết bạn Zalo hoặc Facebook... để thể hiện sự quan tâm, có tình ý tán tỉnh cháu này.

Cho đến một buổi học, cháu N. tự ý đổi chỗ, nói chuyện riêng trong lớp, nên bị ông H. nhắc nhở, ghi vào sổ đầu bài và mời phụ huynh đến để trao đổi.

Ông H. cho biết, kể từ việc nhắc nhở này một thời gian không lâu sau đó, vào ngày 18/11, giáo viên chủ nhiệm lớp 10B2 gọi thầy H. và nói là có đơn tố cáo của phụ huynh em N. cũng như bản tường trình của em này về việc thầy H. nói em N. là “hàng to”, “thầy tán em được không”, và bóp má em. Những ngày sau đó, người nhà của cháu N. có đến nhà của ông H. để hỏi chuyện...

Trong sáng 13/12, tiếp xúc với PV Tiền Phong, ông N.T.H. tỏ ra hối hận: “Những lời nói đó, người thầy giáo như tôi không nên nói với học sinh, vì đó là những lời nói không đúng, không hay. Tôi nhận sai về lời nói và hành vi của mình. Tuy nhiên giờ giải lao tôi muốn tạo không khí cho vui, đỡ căng thẳng nên mới nói đùa làm vậy. Còn giờ học thì rất nghiêm túc, học sinh nào sai sẽ bị phạt”.

Theo tìm hiểu của PV, khác với dự kiến ban đầu, cuộc họp xem xét xử lý việc giáo viên N.T.H bị phụ huynh học sinh tố cáo sẽ được dời từ ngày 12 sang ngày 14/12. Ông Ngô Đắc Dũng, Hiệu trưởng Trường THPT Cao Thắng, cho biết: Tại buổi họp sắp tới, lãnh đạo nhà trường sẽ yêu cầu ông H. kiểm điểm, hội đồng nhà trường sẽ được lấy phiếu thăm dò về giáo viên N.T.H. Trên cơ sở đó, Hội đồng kỷ luật nhà trường sẽ đưa ra kết quả xử lý.

Liên quan vụ việc phụ huynh tố cáo thầy giáo thể dục Trường THPT Cao Thắng (TP Huế) có hành vi xúc phạm nhân phẩm con gái mình, như tin đã đưa trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế vừa vào cuộc xác minh, điều tra.

Trước đó, bà B.T.P.T. (ngụ phường Phú Nhuận, Huế) đã có đơn gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế về việc con gái bà tên là H.T.U.N. (SN 2002, học sinh lớp 10 Trường THPT Cao Thắng) bị thầy giáo dạy thể dục tên là N.T.H xúc phạm nhân phẩm, bằng hành vi và lời nói khiếm nhã.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng