Video một vụ siêu trộm xe máy tại Hà Nội

14h45 ngày 3/10, 2 thanh niên tiến đến chiếc Jupiter dựng ở vỉa hè phố Kim Đồng. Một tên đứng cảnh giới, tên còn lại gẩy nhẹ vài nấc, mở khoá cổ khoá càng và phóng xe đi mất. Tất cả chỉ diễn ra chưa đầy một phút song đã được camera tự động thu hình toàn bộ.

Hình ảnh vụ trộm xe máy do camera ghi được. Ảnh : Youtube

Chiếc Jupiter bị mất cắp mang BKS 14K5-2601, chủ xe là chị Phạm Ánh Huyền. Vụ trộm trên xảy ra vào lúc 14h45 ngày 3/10, trước cửa Công ty cổ phần Giải pháp thông tin Tân Bảo (số 3, ngõ 43 phố Kim Đồng, Hoàng Mai, Hà Nội). Toàn bộ vụ việc được camera giám sát của công ty này thu hình với hình ảnh khá rõ nét. Tuy nhiên, do bộ phận kỹ thuật camera theo dõi của công ty này lại… vắng mặt trong lúc vụ việc trên xảy ra khiến kẻ gian dễ dàng “nẫng” gọn chiếc xe máy.

Một nhân viên văn phòng của Công ty cho biết: Cách đây ít lâu, tại đây đã diễn ra một vụ trộm xe tương tự, tuy nhiên một nhân viên nam tình cờ phát hiện và đã ngăn chặn kịp thời.

Trao đổi với chúng tôi chiều nay, trung tá Nguyễn Xuân Bảo - Phó Công an phường Giáp Bát cho biết: Từ đầu năm 2007 tới nay, công an phường này đã mật phục và phát hiện 8 vụ trộm xe máy với “công nghệ” phá khoá càng rất chuyên nghiệp. Nhưng có đến 4 trường hợp kẻ gian bỏ xe, dụng cụ phá khoá, chạy thoát thân.

Đối với trường hợp chiếc xe Jupiter bị mất kể trên, kẻ gian đã sử dụng “công nghệ” là một chiếc vam tự tạo có chiều dài chừng 25 cm, hai đầu có hai rãnh vuông. Đây là điểm kê vào phía đầu khoá và bẻ. Với vam phá khoá này, kẻ trộm chỉ cần không quá 10 giây đã có thể ung dung mang đi chiếc xe máy của nạn nhân. Hiện, Công an phường Giáp Bát đang tiến hành các biện pháp nghiệp vụ truy tìm thủ phạm vụ trộm xe kể trên.

Trung tá Nguyễn Xuân Bảo cũng khuyến cáo tới người dân: Bên cạnh việc nâng cao cảnh giác, trước trình độ và công nghệ phá khoá của dân trộm xe hiện nay, người dân cần trang bị thêm cho chiếc xe của mình khoá chân chống đứng bởi trong trường hợp này, kẻ gian chỉ còn một cách duy nhất là “vác” xe.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá