[VIDEO]: Nhảy múa, uống rượu trong Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

TPO - Trong khi báo Tiền Phong liên tiếp phản ánh tình trạng Bảo tàng Lịch sử Quốc gia bị “xẻ thịt” cho thuê nhà hàng, tiệc cưới, nơi ăn nhậu, thì tối 10/4, một buổi tiệc kỷ niệm khá hoành tráng lại được tổ chức trong khuôn viên bảo tàng này.

Player Loading...

Trước đó trong buổi chiều, một góc bảo tàng được trưng dụng làm nơi kết hoa chuẩn bị cho buổi tiệc. Khoảng gần 19h, buổi tiệc bắt đầu. Nơi tổ chức là sảnh chính của bảo tàng tiếp giáp với đường Tràng Tiền. Nơi đây vẫn còn phông lớn của Lễ khai mạc trưng bày Bảo vật quốc gia hồi tháng 1/2017. Nhiều quan khách đến dự tiệc, có đồ ăn, uống rượu và nhảy múa. Ngay cạnh gốc cây lớn trong sân bảo tàng, một “lều tạm” được dựng để chuẩn bị đồ ăn, thức uống cho thực khách. 

[VIDEO]: Nhảy múa, uống rượu trong Bảo tàng Lịch sử Quốc gia - ảnh 1 Việc chuẩn bị cho buổi tiệc diễn ra từ chiều.
[VIDEO]: Nhảy múa, uống rượu trong Bảo tàng Lịch sử Quốc gia - ảnh 2 Khung cảnh buổi tiệc diễn ra tối 10/4
[VIDEO]: Nhảy múa, uống rượu trong Bảo tàng Lịch sử Quốc gia - ảnh 3 Một tiết mục múa trong buổi tiệc tối 10/4

Trong khi đó, phía bên kia đường, cơ sở 2 của Bảo tàng Lịch sử Quốc gia – nơi được nhà hàng bia hơi Lan Chín thuê vẫn đông đúc, tấp nập khách vào ra. Ở phía đường Tông Đản, tấm biển hiệu lớn của tiệc cưới Thúy Cải đã được tháo dỡ, tuy nhiên, trưa 10/4, một đám cưới vẫn được tổ chức ở đây. 

[VIDEO]: Nhảy múa, uống rượu trong Bảo tàng Lịch sử Quốc gia - ảnh 4
[VIDEO]: Nhảy múa, uống rượu trong Bảo tàng Lịch sử Quốc gia - ảnh 5 Một đám cưới trong khuôn viên bảo tàng diễn ra ngày 10/4
Trong diễn biến liên quan, ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng Bộ VH-TT&DL đã có buổi làm việc với Tiền Phong về tình trạng Bảo tàng Lịch sử Quốc gia cho thuê làm nhà hàng, tiệc cưới. Ông Bình khẳng định, quan điểm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL là phải kiên quyết sắp xếp lại dịch vụ tại đây theo hướng thực sự phù hợp với không gian văn hoá của bảo tàng.
[VIDEO]: Nhảy múa, uống rượu trong Bảo tàng Lịch sử Quốc gia - ảnh 6
[VIDEO]: Nhảy múa, uống rượu trong Bảo tàng Lịch sử Quốc gia - ảnh 7  Đồ trưng bày trong bảo tàng bị không gian của quán cà phê lấn át
"Tình trạng khai thác mặt bằng làm dịch vụ trong khuôn viên các bảo tàng là câu chuyện đã có từ lâu nay. Theo Thông tư số 18/2010/TT-BVHTTDL ngày 31/12/2010 quy định về tổ chức và hoạt động của Bảo tàng, tại Điều 12 đã quy định các hoạt động dịch vụ của bảo tàng. Thông tư đã quy định “hoạt động dịch vụ của bảo tàng phải phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của bảo tàng và quy định của pháp luật có liên quan nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, tham quan, hưởng thụ văn hóa của công chúng hoặc đơn đặt hàng của tổ chức, cá nhân”.

Từ góc độ cá nhân, tôi khẳng định tiệc cưới, bia hơi trong bảo tàng thì không phù hợp. Vừa qua, lãnh đạo Bộ đã chỉ đạo rà soát để chấn chỉnh, tổ chức lại hoạt động dịch vụ của bảo tàng", ông Bình nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá