Viện kiểm sát tỉnh Thanh Hóa xin lỗi người bị bắt oan

TP - Chiều 9- 12, tại trụ sở Công an tỉnh Thanh Hóa, Viện Kiểm sát nhân dân và Công an tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức công khai xin lỗi bà Nguyễn Thị Lan (nguyên là cán bộ Công an tỉnh; sinh năm 1959, trú tại số 17, đại lộ Lê Lợi, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa).

Tại cơ quan công an tỉnh, ông Nguyễn Văn Hưng- Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã chính thức xin lỗi công khai bà Nguyễn Thị Lan và cam kết sẽ thực hiện việc bồi thường oan sai cho bà Lan theo đúng trình tự, thủ tục của pháp luật trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, bà Lan bị công an bắt tạm giam 4 tháng, kể từ ngày 21- 12- 2007, với tội danh “chiếm đoạt tài sản người khác”, với số tiền 2,5 tỷ đồng. Sau khi cơ quan chức năng thấy không có đủ chứng cứ kết tội bà Lan đã phải trả tự do cho bà. Sau đó, bà Lan đã làm đơn kêu oan gửi đến Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao, Bộ Công an tố cáo những sai phạm của Viện Kiểm sát và Công an tỉnh Thanh Hóa trong khi thực hiện vụ việc liên quan đến bà.

Qua nghiên cứu hồ sơ, đơn thư của bà Lan, Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao đã xem xét lại toàn bộ vụ việc và kết luận bà Nguyễn Thị Lan không phạm tội. Ngày 22- 10- 2009, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã ra Quyết định số 09/QĐ- KSĐT- KT đình chỉ điều tra đối với bị can và Quyết định đình chỉ vụ án hình sự số 04/QĐ- KSĐT- KT theo khoản 2 điều 107 Bộ Luật Tố tụng Hình sự. Quyết định nêu rõ: bà Lan không phạm tội.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng