Việt dã giải báo Tiền phong lần thứ 48 thành công tốt đẹp   

TPO - Giải Việt dã toàn quốc giải báo Tiền phong lần thứ 48 tổ chức tại Pleiku đã khai mạc vào 6h30 phút sáng nay. Sau nhiều giờ thi đấu sôi nổi, giải đã thành công tốt đẹp.

Dự lễ khai mạc giải có các ông Nguyễn Lam - Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Nguyễn Vỹ Hà - Phó ban chỉ đạo Tây Nguyên, Trần Trọng Tuấn - Vụ trưởng, Trợ lý Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Thể dục Thể thao, Dương Xuân Nam -  Tổng Biên tập báo Tiền phong, Trưởng ban tổ chức Giải, Nguyễn Hồng Minh - nguyên Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam, Hoàng Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, Nguyễn Xuân Sơn - Tổng Giám đốc Cty Tài chính Dầu khí, đơn vị tài trợ cho giải lần thứ 48...

Về phía chủ nhà Gia Lai có các ông Phạm Thế Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh,  Phạm Đình Thu - Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy Gia Lai,  Măng Đung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Huỳnh Thành - Phó chủ tịch HĐND tỉnh và một số vị lãnh đạo và đại diện các cơ quan, ban, ngành trong tỉnh và TP Pleiku.

Có tất cả 23 đoàn vận động viên với gần 200 VĐV từ các tỉnh thành trong cả nước tham dự giải  và hơn 1.200 VĐV của tỉnh Gia Lai chạy hưởng ứng.

Ông Dương Xuân Nam đọc lời khai mạc, hoan nghênh các vận động viên, HLV, trọng tài trong cả nước về dự giải và cảm ơn các đơn vị đã tham gia tổ chức giải Việt dã lần này.

Ông Nam nhấn mạnh: Việt dã toàn quốc giải báo Tiền phong là giải điền kinh lâu đời nhất của thể thao Việt Nam. Trong lịch sử gần 50, có những giai đoạn giải tiến hành trong những điều kiện vô cùng khó khăn, trong mưa bom bão đạn của kẻ thù, nhưng vẫn phát triển rất mạnh, nay đã rộng khắp.

Những thành tích đạt được của điền kinh Việt Nam cho đến nay có sự đóng góp của phong trào Việt dã và giải Việt dã do báo Tiền phong khởi xướng và tổ chức.

Giải lần thứ 48 được tổ chức tại thành phố Pleiku đúng vào dịp kỷ niệm 32 năm ngày giải phóng thành phố, đồng thời cũng là chào mừng Ngày Thể thao Việt nam 27/3, là cuộc biểu dương lực lượng của tuổi trẻ cả nước chào đón kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Giải cũng là cuộc chuẩn bị lực lượng cho điền kinh Việt Nam hướng tới Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2007.

Sau lời chào mừng của Phó Chủ tịch UBND thành phố Pleiku, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Lam phát biểu chào mừng các vận động viên và biểu dương những cố gắng to lớn của báo Tiền phong và  Liên đoàn Điền kinh Việt Nam đã khởi xướng, tổ chức để phong trào Việt dã được như ngày hôm nay, góp phần vào sự phát triển của thể thao Việt Nam nói chung và phong trào rèn luyện sức khỏe của thế hệ trẻ.

Đại diện cho nhà tài trợ, Tổng Giám đốc Cty Tài chính Dầu khí Nguyễn Xuân Sơn phát biểu bày tỏ vinh dự được làm nhà tài trơ duy nhất cho Viêt dã giải Báo Tiền phong giai đoạn 2007 - 2009 và thể hiện quyết tâm cùng báo Tiền phong và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam nâng cấp giải đấu này lên một tầm cao mới.

Vận động viên Nguyễn Văn Lâm (Gia Lai), đại diện cho các vận động viên và trọng tài Đinh Hồng Vinh, đại diện cho các trọng tài lên tuyên thệ.

Lễ khai mạc kết thúc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai phất cờ hiệu cho nội dung thi đấu đầu tiên.

Và sau đây là kết quả chung cuộc tại các nội dung thi đấu:

Cự ly 5.000m nữ chính:

+ Về nhất: VĐV Trương Thanh Hằng (18phút 06’) đến từ TP.HCM

+ Thứ nhì: Bùi Thị Hiền và thứ ba Phạm Thị Hiên (cùng Đội tuyển tỉnh Thái Bình).

Cự ly 10.000m nam chính:

+ Về nhất: VĐV Nguyễn Đặng Đức Bảo (45 phút 16’) thuộc đoàn Khánh Hoà

+ Thứ nhì: Nguyễn Chí Đông (Hà Nội) và thứ ba Trần Văn Thắng (Đăk Lăk).

Cự ly 7.000m nam trẻ:

+ Về nhất: Nguyễn Văn Sỹ (22 phút 06’) của đoàn Thanh Hoá

+ Thứ nhì: Trần Văn Điệp (Hà Tĩnh) và giải ba Hoàng Văn Hiến (Khánh Hoà).

Cự ly 3.000m nữ trẻ:

+ Về nhất: Nguyễn Thị Mỹ Thoa (Khánh Hoà)

+ Thứ nhì: Nguyễn Thị Tuyết Nhung (Hà Nội) và thứ ba Nguyễn Thị Quyên (Hà Tĩnh).

Cự ly 7.000m nam phong trào:

+ Về nhất: Trần Thanh Diệu (Gia Lai)

+ Thứ nhì: Đinh Văn Khoa và thứ ba Phan Văn Tâm (đều thuộc đoàn Ninh Thuận).

Cự ly 3.000m nữ phong trào:

+ Về nhất: Nguyễn Dương Liễu (Đăk Lăk)

+ Thứ nhì: Đỗ Nguyễn Thanh Diệu về nhì và giải ba thuộc về Phan Trinh Nữ (Bà Rịa-Vũng Tàu).

Về tập thể:         Nhất: Khánh Hòa
                          Nhì: Hà Nội
                          Ba: Gia Lai

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá