Việt Nam có hơn 100.000 cô gái làm dâu xứ Đài

TPO - “Ở Đài Loan, thống kê hiện tại có khoảng hơn 360.000 người Việt Nam sinh sống và làm việc tại đây. Trong đó có 185.000 người lao động, hơn 100.000 cô dâu Việt và người thân của họ” – ông Lý Tứ Xuyên, Phó thị trưởng thành phố Tân Đài Bắc cho biết tại buổi ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch giữa TP Tân Đài Bắc (Đài Loan) và TPHCM ngày 2/8.

Hiệp hội Du lịch TP Tân Đài Bắc (Đài Loan) và Hiệp hội Khách sạn TPHCM ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển du lịch
Hiệp hội Du lịch TP Tân Đài Bắc (Đài Loan) và Hiệp hội Khách sạn TPHCM ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển du lịch

Theo ông, những năm gần đây, mối quan hệ giao hữu giữa Việt Nam và Đài Loan ngày càng trở nên thân thiết. Cụ thể, Đài Loan đứng hạng 4 về vốn đầu tư nước ngoài, hạng nhất về thị trường lao động tại ngoại và đứng thứ 5 về hợp tác thương mại tại Việt Nam.

“Hiện có khoảng hơn 360.000 người Việt Nam sinh sống và làm việc tại đây. Trong đó có 185.000 người lao động, hơn 100.000 cô dâu Việt và người thân của họ. điều này chứng tỏ mối quan hệ giữa Việt Nam và Đài Loan không chỉ về giao thương, chính trị mà còn là quan hệ huyết thống. Đặc biệt, từ sau khi Chính phủ Đài Loan nới lỏng việc cấp Visa cho du khách Việt Nam, năm 2017, trao đổi du lịch giữa 2 nước đạt 990.000 khách. Dự kiến trong năm 2018, con số này có thể vượt qua ngưỡng 1 triệu lượt khách” – ông Xuyên chia sẻ.

Việt Nam có hơn 100.000 cô gái làm dâu xứ Đài - ảnh 1 Ông Lý Tứ Xuyên, Phó thị trưởng TP Tân Đài Bắc cho biết ở Đài Loan đang có hơn 100.000 cô dâu Việt

Ông Lã Quốc Khánh, Phó giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho biết, tại Việt Nam hiện có đến 60.000 các doanh nhân và doanh nghiệp Đài Loan; mỗi tuần có 200 chuyến bay giữa Việt – Đài. Giữa Việt Nam và Đài Loan đang có rất nhiều hình thức để xúc tiến du lịch giữa 2 bên.

Hiệp hội Du lịch TP Tân Đài Bắc (Đài Loan) và Hiệp hội Khách sạn TPHCM đã ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác cùng phát triển du lịch giữa hai TP. 

Theo đó, hai bên cam kết thiết lập nền tảng trao đổi, chia sẻ tài nguyên du lịch và xúc tiến quảng bá du lịch nhằm thúc đẩy sự bùng nổ du lịch song phương.

Hãng hàng không EVA Air phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch TP Tân Đài Bắc tổ chức chương trình quảng bá du lịch TP Tân Đài Bắc tại thị trường Việt Nam mang tên “Từ Tân Đài Bắc, khám phá Đài Loan”. Khách du lịch Việt Nam sẽ được hưởng nhiều ưu đãi đặc biệt trong dịp này từ nay cho đến hết 5/8.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá