Việt Nam coi Đức là đối tác quan trọng hàng đầu

Hội đàm với Chủ tịch Hội đồng Liên bang CHLB Đức, ngài Matthias Plazech đang thăm chính thức Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An khẳng định Việt Nam đánh giá cao vai trò, vị trí của Đức ở châu Âu, trong liên minh châu Âu (EU) và coi Đức là một đối tác quan trọng hàng đầu.

Chủ tịch Nguyễn Văn An hoan nghênh và đánh giá cao sự giúp đỡ hiệu quả và thiết thực của CHLB Đức dành cho nhân dân Việt Nam trong những năm qua. Chủ tịch cho rằng tuy quan hệ các mặt giữa hai nước đều phát triển tích cực nhưng vẫn còn hạn chế so với tiềm năng và mong muốn của cả hai bên; cần phải tăng cường hơn nữa quan hệ về kinh tế, thương mại, đầu tư cho tương xứng với quan hệ về chính trị đã và đang tốt đẹp.

Chủ tịch Matthias Plazech tán đồng đánh giá của Chủ tịch Nguyễn Văn An về quan hệ hai nước. Ông cho biết nhiều nhà doanh nghiệp Đức cùng đi với ông đã từng học tập với nhiều nhà doanh nghiệp Việt Nam trước đây sẽ tìm hiểu cơ hội, hợp tác phát triển kinh tế.

Chủ tịch Matthias Plazech nhấn mạnh tầm quan trọng của giáo dục, đào tạo và bày tỏ mong muốn giới trẻ Việt Nam sang học tập tại Đức. Ông cho rằng văn hoá và giáo dục chính là cầu nối cho sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá