Sự kiện: Dịch cúm A/H1N1

Việt Nam đã có 26 trường hợp nhiễm cúm

Ngày 15/6, Việt Nam đã xác nhận thêm 1 ca dương tính với cúm A(H1N1) nam giới 14 tuổi, sống tại huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, là người nhà và sống cùng với bệnh nhân nữ 14 tuổi đã được xác định dương tính với cúm A (H1N1) từ Mỹ về Việt Nam ngày 5/6 trên chuyến bay UA869.

Như vậy, đến chiều 15/6, Việt Nam đã có 26 trường hợp dương tính với cúm A(H1N1). Trong đó, 13 trường hợp đã được xuất viện, không có tử vong, các trường hợp còn lại đều đang được cách ly, điều trị tại các bệnh viện trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Trong tổng số trường hợp dương tính có 22 trường hợp về nước từ các vùng đang có dịch, 4 trường hợp nhiễm bệnh tại Việt Nam, những người này đều là người nhà và có tiếp xúc gần với những người về nước bị bệnh.

Cùng ngày, Tiến sĩ Nguyễn Văn Kính, Viện trưởng Viện các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới Quốc gia cho biết: Sau 5 ngày điều trị, trường hợp dương tính với vi rút cúm A (H1N1) đầu tiên ở Hà Nội đã hồi phục sức khoẻ.

Qua 3 lần xét nghiệm, bệnh nhân này đều có kết quả âm tính với vi rút cúm A (H1N1). Tuy nhiên, đây là bệnh nhân đầu tiên ở Hà Nội nên cần theo dõi chặt chẽ, đề phòng bệnh có thể tái phát. Hôm nay, viện đã tiến hành xét nghiệm lần cuối, nếu kết quả vẫn âm tính thì 1-2 ngày tới, bệnh nhân sẽ được xuất viện, trở về với gia đình.

Tiến sĩ Kính cũng cho biết thêm: Sau thời gian khoanh vùng, giám sát và theo dõi tình hình sức khoẻ của những người liên quan, tiếp xúc với bệnh nhân trên, chưa phát hiện trường hợp nào có biểu hiện nhiễm cúm A (H1N1). Tất cả các thành viên trong gia đình bệnh nhân đều khoẻ mạnh, sức khoẻ tốt.

Tổ chức Y tế thế giới thông báo, đến ngày 15/6 đã có 29.669 trường hợp dương tính với cúm A(H1N1) tại 74 quốc gia, trong đó có 145 trường hợp tử vong. Dịch cúm A(H1N1) vẫn đang tiếp tục lan nhanh tại một số nước như Canada, Nhật Bản, Tây Ban Nha.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá