Việt Nam đăng cai Hội nghị Bộ trưởng phụ nữ ASEAN lần thứ 3

TPO - Từ 18 tới 25/10, Hội nghị Bộ trưởng Phụ nữ ASEAN (AMMW) lần thứ 3 sẽ diễn ra tại Hà Nội, do Bộ LĐ-TB&XH chủ trì tổ chức.

Lao động nữ vẫn chịu nhiều phân biệt đối xử so với lao động nam. Ảnh minh họa.
Lao động nữ vẫn chịu nhiều phân biệt đối xử so với lao động nam. Ảnh minh họa.
Hội nghị AMMW được tổ chức 3 năm/lần, để các Bộ trưởng phụ trách vấn đề phụ nữ và bình đẳng giới của các nước ASEAN thảo luận việc thúc đẩy hợp tác ASEAN, trong đảm bảo bình đẳng giới và tăng cường quyền năng cho phụ nữ.

Thứ trưởng LĐ-TBXH Nguyễn Thị Hà cho hay, tại hội nghị, các bộ trưởng/trưởng đoàn các nước ASEAN sẽ thông qua các khuyến nghị, đề xuất của Ủy ban phụ nữ ASEAN (ACW), và có những chỉ đạo, định hướng cụ thể cho giai đoạn hợp tác tiếp theo trong kênh phụ nữ ở cấp khu vực và quốc gia. 

Lễ khai mạc Hội nghị AMMW lần thứ 3 sẽ được diễn ra vào ngày 25/10, với tham dự của khoảng 150 đại biểu, với chủ đề “An sinh xã hội đối với phụ nữ và trẻ em gái hướng tới Tầm nhìn ASEAN 2025”.

Tại Việt Nam, Bộ LĐ-TB&XH đánh giá, định kiến giới và những thách thức về bình đẳng giới vẫn còn tồn tại. Điều đó dẫn tới việc phụ nữ bị hạn chế tham gia vào thị trường lao động, bị trả công thấp, đặc biệt trong khu vực kinh tế phi chính thức và thiếu cơ hội được tiếp cận hệ thống an sinh xã hội. 

Do vậy, các chính sách cần được xem xét các yếu tố về giới, kể cả vấn đề các dịch vụ xã hội dành cho đối tượng đặc thù như nạn nhân của bạo lực tình dục, buôn bán người...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá