Việt Nam đề nghị Nga tìm thủ phạm giết Vũ Anh Tuấn

Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gửi công hàm tới Sứ quán Nga tại Hà Nội đề nghị các cơ quan bảo vệ pháp luật của Nga và St Petersburg điều tra, tìm ra thủ phạm đã sát hại Vũ Anh Tuấn.

"Chúng tôi rất lấy làm tiếc khi thủ phạm sát hại sinh viên Việt Nam Vũ Anh Tuấn vẫn chưa được kết luận và trừng trị đích đáng. Việc sát hại dã man sinh viên Vũ Anh Tuấn ở St Petersburg là một vụ án rất nghiêm trọng, gây xúc động trong dư luận Việt Nam và Liên bang Nga", ông Lê Dũng, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao cho biết về phản ứng của Việt Nam đối với phán quyết của hội đồng bồi thẩm toà án St Petersburg.

Ông cũng khẳng định quan điểm phía Việt Nam là vụ án này cần phải được điều tra, xét xử một cách nghiêm minh, thủ phạm phải bị trừng trị nghiêm khắc theo đúng pháp luật của Liên bang Nga và mong muốn của đông đảo dư luận.

Việt Nam cũng yêu cầu các cơ quan chức năng của Liên bang Nga có những biện pháp cấp bách, hữu hiệu nhằm bảo đảm an ninh cho cộng đồng người Việt Nam nói chung và sinh viên Việt Nam đang theo học tại Liên bang Nga nói riêng.

Theo Thanh Mai
Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá