Việt Nam đẹp lung linh qua con mắt 4 nhiếp ảnh gia

Cuộc sống giản dị dân dã, những người dân hiền lành chất phác cùng non nước hữu tình là những yếu tố làm nên sức hấp dẫn của Việt Nam với du khách nước ngoài. Dưới góc nhìn của những nhiếp ảnh gia nước ngoài, Việt Nam hiện lên vừa thân thương, vừa bình dị.

Mới đây, tạp chí Photography Life vừa đăng tải chùm về Việt Nam – tác phẩm chung của 4 nhiếp ảnh gia: Nguyễn Vũ Phước, Rehahn, David Lazar và Bennett Stevens. Có thể nói, bộ ảnh đã góp phần quảng bá thêm hình ảnh của Việt Nam gửi tới độc giả trên toàn cầu.

Việt Nam đẹp lung linh qua con mắt 4 nhiếp ảnh gia - ảnh 1 Dưới ống kính của những nhiếp ảnh gia ngoại quốc, các tác phẩm vẫn đậm chất thuần Việt, khắc họa rõ nét cuộc sống, nếp sinh hoạt thường ngày của người dân bản địa, cảnh sắc non nước , hay đơn giản và khoảnh khắc bình yên đời thường.

Việt Nam đẹp lung linh qua con mắt 4 nhiếp ảnh gia - ảnh 2 Nhiếp ảnh gia Nguyễn Vũ Phước vốn là cái tên nổi bật trong làng nhiếp ảnh Việt. Anh từng giành nhiều giải thưởng danh giá trong nước và quốc tế, với các tác phẩm đa dạng nội dung, từ tư liệu, nghệ thuật cho tới du lịch. Trước đó, những tác phẩm về cuộc sống đời thường người Việt do anh bấm máy được đăng tải trên các tạp chí, trang báo nước ngoài, trưng bày ở nhiều quốc gia.
Việt Nam đẹp lung linh qua con mắt 4 nhiếp ảnh gia - ảnh 3

Trong khi đó, nhiếp ảnh gia người Pháp Rehahn không còn là cái tên xa lạ. Mang trong mình tình yêu với mảnh đất hình chữ S, anh đã rời quê hương chuyển tới sinh sống tại Hội An, rong ruổi khắp các con đường nước Việt để có được những tác phẩm ưng ý.

Đến từ Australia, nhiếp ảnh gia David Lazar cũng là người đặc biệt yêu du lịch. Anh thực hiện hàng loạt những chuyến đi vòng quanh thế giới với mục đích ghi lại khoảnh khắc tuyệt vời của cuộc sống và các nền văn hóa, trong đó có Việt Nam.

Dưới góc nhìn của 4 nhiếp ảnh gia, hình ảnh Việt Nam đẹp và ấn tượng thế nào? Cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức.

Việt Nam đẹp lung linh qua con mắt 4 nhiếp ảnh gia - ảnh 4 Cảnh nông dân thu hoạch muối ở Khánh Hòa

Việt Nam đẹp lung linh qua con mắt 4 nhiếp ảnh gia - ảnh 5 Ánh mắt đầy khắc khoải của một em bé người M’nong bên chú voi. Hình ảnh chụp tại Đắc Lắc, Tây Nguyên
Việt Nam đẹp lung linh qua con mắt 4 nhiếp ảnh gia - ảnh 6 Phơi ngô
Việt Nam đẹp lung linh qua con mắt 4 nhiếp ảnh gia - ảnh 7 Những bước đi trên cát
Việt Nam đẹp lung linh qua con mắt 4 nhiếp ảnh gia - ảnh 8 Chèo thuyền qua những cây tràm. Hình ảnh chụp tại rừng tràm Trà Sư, gần biên giới Campuchia.
Việt Nam đẹp lung linh qua con mắt 4 nhiếp ảnh gia - ảnh 9 Thiếu nữ ngồi trên ghe
Việt Nam đẹp lung linh qua con mắt 4 nhiếp ảnh gia - ảnh 10
Việt Nam đẹp lung linh qua con mắt 4 nhiếp ảnh gia - ảnh 11 Bữa sáng trên sông Mekong. Hình ảnh chụp tại chợ nổi Phong Điền ở Đồng bằng sông Cửu Long.
Việt Nam đẹp lung linh qua con mắt 4 nhiếp ảnh gia - ảnh 12

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng