Việt Nam hoan nghênh quyết định về tôn giáo của Mỹ

TP - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng nói, Việt Nam hoan nghênh quyết định của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đưa Việt Nam ra khỏi danh sách “các nước đặc biệt quan tâm” về tự do tôn giáo.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng
Ngày 14/11, trả lời câu hỏi của các phóng viên về việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đưa Việt Nam ra khỏi danh sách “các nước đặc biệt quan tâm” về tự do tôn giáo (CPC), Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng nói:

“Việt Nam hoan nghênh quyết định của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đưa Việt Nam ra khỏi danh sách “các nước đặc biệt quan tâm” về tự do tôn giáo. Đây là việc làm đúng đắn, phản ánh đúng tình hình thực tế tại Việt Nam, phù hợp với những nguyên tắc trong quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ cũng như những tiến triển tích cực trong quan hệ hai nước thời gian qua”.

Ông Lê Dũng cho biết, thời gian qua các cuộc đối thoại thẳng thắn và cởi mở về những vấn đề cùng quan tâm trong đó có vấn đề tôn giáo đã giúp tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau.

Chính sách nhất quán của Việt Nam là tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và tự do không tín ngưỡng, tôn giáo của công dân. Nhiều văn bản pháp quy quan trọng về tôn giáo đã được ban hành và thực thi nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho sinh hoạt tín ngưỡng tôn giáo.

Về việc Hạ viện Hoa Kỳ chưa thông qua Quy chế Thương mại bình thường vĩnh viễn đối với Việt Nam (PNTR), Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng nói: “Việc Hạ viện Hoa Kỳ chưa thông qua quy chế thương mại bình thường vĩnh viễn đối với Việt Nam (PNTR) là điều rất đáng tiếc, không phù hợp với lợi ích và nguyện vọng của hai nước, đặc biệt là lợi ích của giới kinh doanh Hoa Kỳ.

Chúng tôi mong Quốc hội Hoa Kỳ sớm thông qua Quy chế thương mại bình thường vĩnh viễn đối với Việt Nam, góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước”.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá