Việt Nam không bị ảnh hưởng từ động đất ở Chile

Đó là khẳng định của tiến sỹ Nguyễn Tử Sơn, thuộc Viện Vật lý Địa cầu - Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam vào chiều nay 28/2.

Theo tiến sỹ Sơn, do Việt Nam là khu vực biển kín, nằm ở xa tâm trấn và phía ngoài có nhiều đảo chắn nên không có nguy cơ bị sóng thần do trận động đất ở Chile gây ra. Do vậy, đến chiều ngày 28/2, Việt Nam chưa nhận được bất cứ cảnh báo nào về nguy cơ bị sóng thần từ các trung tâm cảnh báo sóng thần trên thế giới.

Được biết, ngày 27/2, một trận động đất lớn mạnh tới 8,8 độ Richter đã xảy ra tại Chile, gây thiệt hại lớn về người và tài sản cho người dân nước này. Động đất đã gây ra những đợt sóng lớn tại quần đảo Hawai, các hòn đảo ở nam Thái Bình Dương, bang Alaska của Mỹ và nhiều nơi khác tại Châu Á.

Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương đã thông báo, mặc dù ở xa khu vực động đất nhưng nguy cơ xảy ra sóng thần ở các quốc gia như: New Zealand, Australia, Nhật bản, Philippines, các quần đảo trong khu vực biển Thái Bình Dương như Tonga và Samoa cũng bị đặt trong tình trạng nguy hiểm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá