Việt Nam luôn là người bạn thủy chung của Triều Tiên

TP - Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định, Việt Nam luôn là người bạn thủy chung của nhân dân Triều Tiên, ủng hộ chủ trương tự chủ hòa bình thống nhất Tổ quốc của nhân dân Triều Tiên và ủng hộ mọi nỗ lực và biện pháp thúc đẩy đối thoại, hòa giải và hợp tác trên bán đảo Triều Tiên.

Tiếp Thủ tướng Nội các CHDCND Triều Tiên Kim Yong-il, sáng 29/10 tại Hà Nội, Chủ tịch nước tin tưởng chuyến thăm Việt Nam lần này của Thủ tướng, cùng với chuyến thăm CHDCND Triều Tiên mới đây của Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, sẽ là những mốc son mới góp phần củng cố và phát triển hơn nữa tình hữu nghị, đoàn kết truyền thống giữa nhân dân hai nước.

Chủ tịch Nguyễn Minh Triết hoan nghênh kết quả hội đàm giữa Thủ tướng Kim Yong-il  và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, mong rằng hai bên nỗ lực thực hiện có hiệu quả các thỏa thuận đã đạt được, không ngừng mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực khác, tích cực bổ sung kinh nghiệm, thế mạnh cho nhau để mang lại lợi ích thiết thực cho quan hệ giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước.

Nhà lãnh đạo Việt Nam hoan nghênh và đánh giá cao kết quả cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều mới đây tại Bình Nhưỡng và những tiến triển mới, tích cực gần đây ở bán đảo Triều Tiên.

Thủ tướng Kim Yong-il cảm ơn Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã luôn ủng hộ nhân dân Triều Tiên trong sự nghiệp hòa bình, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội thời gian qua.

Thủ tướng Kim Yong-il đã trao đổi với Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết về các biện pháp nhằm phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Triều Tiên, cũng như về các vấn đề khu vực và quốc tế hai bên cùng quan tâm.

Hai bên bày tỏ hài lòng về sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hữu nghị hợp tác truyền thống giữa hai nước và khẳng định quyết tâm tiếp tục củng cố và tăng cường quan hệ song phương.

Nhân dịp này, Thủ tướng Kim Yong-il đã chuyển tới Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết lời chào và lời mời thăm chính thức CHDCND Triều Tiên của Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Hội nghị Nhân dân Tối cao Kim Yêng Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhận lời mời và gửi lời mời Chủ tịch Kim Yong Nam sang thăm chính thức Việt Nam. 

Đ.P
Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá