Việt Nam luôn làm hết sức mình để bảo vệ hòa bình

TP - Chiều 22/7, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có cuộc gặp mặt thân mật với 29 đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa XHCN Việt Nam và 7 tổng lãnh sự mới được bổ nhiệm và chuẩn bị nhận nhiệm vụ tại các nước, các tổ chức quốc tế lớn.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ: Tất cả vì mục tiêu cao nhất là lợi ích quốc gia, dân tộc, Việt Nam luôn làm hết sức mình để bảo vệ hòa bình, giữ gìn tình hữu nghị giữa các nước; đồng thời luôn kiên quyết giữ vững độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của mình. 

Việt Nam phấn đấu để xây dựng đất nước giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh và hội nhập quốc tế sâu rộng. Bên cạnh việc đảm bảo lợi ích quốc gia, dân tộc, Việt Nam trong các bước phát triển của mình sẽ nỗ lực để thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội, mà hàng đầu là phát huy dân chủ, tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân; xây dựng nhà nước pháp quyền; bảo đảm vững chắc an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tăng cường tiềm lực quốc phòng…

Thủ tướng yêu cầu các đại sứ tập trung vào việc xây dựng sự tin cậy chính trị giữa Việt Nam với các nước, xây dựng mối quan hệ hiểu biết, chia sẻ, ủng hộ của các nước đối với Việt Nam. 

Bên cạnh đó, các đại sứ cần tập trung cho công tác ngoại giao kinh tế, nhất là nhiệm vụ mở rộng thị trường cho hàng hóa Việt Nam, thu hút đầu tư, du lịch, ODA; tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục - đào tạo, khoa học - kỹ thuật, quốc phòng - an ninh…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng