Việt Nam luôn xem IMF là bạn đồng hành

Chiều 19- 9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Trưởng Đại diện Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) tại Việt Nam Benedict Bingham tới chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Cùng đi với ông Benedict Bingham có ông Sanjay Kalra - người sẽ kế nhiệm chức vụ của ông Benedict Bingham vào tháng 10 tới. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao những nỗ lực, thiện chí hợp tác của ông Benedict Bingham và sự hợp tác chặt chẽ giữa IMF và Chính phủ Việt Nam trong thời gian qua.

Thủ tướng mong muốn IMF tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam để có những tư vấn chính sách thiết thực, hiệu quả. “Chính phủ Việt Nam hoan nghênh những ý kiến của IMF về điều hành kinh tế vĩ mô của Việt Nam và luôn xem IMF là người bạn đồng hành với Việt Nam” Thủ tướng nói.

Thủ tướng cũng đề nghị ông Sanjay Kalra - người kế nhiệm chức vụ Trưởng đại diện IMF tại Việt Nam ủng hộ việc Việt Nam đăng cai Hội nghị thường niên của IMF tại Việt Nam.

Cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dành thời gian đón tiếp, ông Benedict Bingham cho biết, cá nhân ông đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ, tạo điều kiện của các bộ, ngành chức năng của Việt Nam trong quá trình công tác tại Việt Nam. Ông Benedict Bingham tin tưởng, với nỗ lực chung của cả hai phía, quan hệ hợp tác giữa IMF và Việt Nam sẽ tiếp tục có những bước phát triển mới trong thời gian tới.

Ông Sanjay Kalra bày tỏ vui mừng được sang Việt Nam nhận nhiệm vụ công tác mới; khẳng định sẽ nỗ lực hết mình để đảm bảo sự hợp tác giữa IMF với Việt Nam đạt hiệu quả cao nhất, đặc biệt là trong tư vấn về chính sách, góp phần cùng Chính phủ Việt Nam đạt được các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội đã đề ra.

Theo Vietnam+

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá