Việt Nam - Trọng tâm của Liên hoan Phụ nữ quốc tế

Việt Nam và Trung Quốc được chọn làm trọng tâm của Liên hoan Phụ nữ quốc tế với chủ đề "Triển vọng của phụ nữ" vừa khai mạc tại thành phố Cácxruhơ (bang Bađen Vútthembéc, Đức).

Liên hoan do Hội đồng thành phố Cácxruhơ tổ chức 2 năm một lần kể từ năm 1991. Với rất nhiều hoạt động kéo dài từ 4 - 20/3, liên hoan năm nay còn đề cập tới vấn đề "Phương Đông xa xôi gần gũi với phương Tây như thế nào?".

Nhiều hội thảo, triển lãm nghệ thuật, biểu diễn ca nhạc và trao đổi văn hoá sẽ được tổ chức trong 15 ngày của liên hoan nhằm giúp cho công chúng Đức hiểu rõ hơn về sự phát triển và vai trò của người phụ nữ ở phương Đông, đặc biệt là ở Việt Nam và Trung Quốc, trong giai đoạn hiện nay.

Nữ nghệ sĩ Verônica Rađulôvíc - Người đã nhiều năm giảng dạy ở Việt Nam - phối hợp với Diễn đàn nghệ thuật "GEDOK" của thành phố, tổ chức tại đây một gian triển lãm nghệ thuật nhan đề "Video Việt Nam", trưng bày nhiều tác phẩm ảnh, phim video, các mẫu vật nghệ thuật của các tác giả Đức và Việt Nam nhằm giúp cho công chúng làm quen với nền nghệ thuật và văn hoá Việt Nam.

Nữ nghệ sĩ nhiếp ảnh Crixtin Píchtét giới thiệu tại liên hoan triển lãm ảnh "Gương mặt người phụ nữ Việt Nam hôm qua và ngày mai" và là người dẫn chương trình tại một cuộc hội thảo về vai trò người phụ nữ trong nền kinh tế Việt Nam.

Đặc biệt, tham gia các hoạt động văn hoá nghệ thuật tại Cácxruhơ có nhiều gương mặt trong cộng đồng người Việt Nam tại Đức. Chị Đào Đờrốtxtê trưng bày các tác phẩm điêu khắc và tranh nghệ thuật làm từ loại giấy "Hàng Mã".

Chị Phan Thị Minh Khai giới thiệu bộ phim "Việt Nam của tôi - Tổ quốc và không có chiến tranh" và có bài tham luận "Đổi mới và đời sống người phụ nữ Việt Nam" với cái nhìn tích cực của một phụ nữ sống xa quê hương. Ngoài ra, còn một số nhóm nghệ sĩ người Việt Nam đang sinh sống tại Pháp cũng tới tham dự liên hoan.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá