Việt Nam nhận giải “Oscar” du lịch

TP - Đầu tháng 10, tại Dubai (thuộc Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất), lần đầu tiên một doanh nghiệp du lịch của Việt Nam là Vietravel đã được nhận giải thưởng World Travel Awards (WTA) dành cho doanh nghiệp lữ hành tốt nhất. Đây được coi như một giải Oscar của ngành công nghiệp du lịc quốc tế.

Việt Nam nhận giải “Oscar” du lịch

> Vietravel Hà Nội trao giải cuối kỳ khuyến mãi Chào hè 2013

Sau khi vượt qua nhiều doanh nghiệp trong cùng lĩnh vực và sự bình chọn của hội đồng giải thưởng, Công ty du lịch Vietravel đã nhận giải thưởng kép gồm “Nhà điều hành tour tốt nhất Việt Nam” và “Công ty lữ hành hàng đầu Việt Nam”.

WTA là giải thưởng thường niên có từ năm 1993 nhằm vinh danh những nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất trong mọi lĩnh vực của ngành công nghiệp du lịch. WTA đã thu hút sự tham gia của hơn 200 quốc gia trên thế giới và 90 triệu người xem truyền hình trên thế giới.

Tại lễ trao giải, ông Trần Đoàn Thế Duy, Phó tổng giám đốc Công ty Du lịch Vietravel cho biết đây là một dấu ấn của ngành du lịch Việt Nam, mặc dù kinh tế khó khăn nhưng ngành du lịch vẫn có điểm nhấn mang tính đột phá, khẳng định đẳng cấp ngang tầm khu vực và thế giới. Ông Duy cho biết, đây là dịp để quảng bá du lịch Việt Nam, lễ trao giải quy tụ nhiều công ty lữ hành hàng đầu thế giới.

Tại buổi xúc tiến, quảng bá du lịch Việt Nam do Vietravel tổ chức tại Dubai, du khách đã bị thu hút bởi văn hóa Việt Nam qua ẩm thực Hội An (tại nhà hàng Hội An ở Dubai) và âm nhạc dân tộc do các nghệ sỹ đến từ Nhạc viện TPHCM biểu diễn. Ngay sau đó, một số công ty lữ hành của Dubai đã đặt vấn đề đưa khách du lịch từ Dubai sang Việt Nam vào cuối tháng 10 này.

Cũng dịp này, tại Thái Lan, Công ty Vietravel được báo TTG Asia, tờ báo lữ hành hàng đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương bình chọn và trao giải thưởng TTG Travel Awards 2013 (lần thứ 24), giải thưởng vinh danh các nhà lữ hành, nhà cung cấp dịch vụ du lịch hàng đầu.

Đây là năm thứ ba liên tiếp Vietravel nhận giải thưởng này, sự kiện này được xem là bước tiến vững chắc, khẳng định vị thế của Vietravel không những là công ty lữ hành số 1 Việt Nam mà còn là top 16 công ty lữ hành hàng đầu châu Á.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng