Việt Nam quyết định viện trợ cho 4 nước bị thiên tai

Thủ tướng Phan Văn Khải đã ra Quyết định viện trợ nhân đạo 450.000 USD cho 4 nước bị thiệt hại nặng nhất là Indonesia, Thái Lan, Ấn Độ và Sri Lanka.

Hàng cứu trợ đến với những người dân khốn khó

Số tiền này được trích từ nguồn dự phòng ngân sách TW năm 2005. Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Y tế sẵn sàng cử chuyên gia y tế, dự phòng thuốc men… theo khả năng, để sẵn sàng hỗ trợ các nước gặp nạn khi có yêu cầu; đề nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam có hình thức kêu gọi từ thiện, quyên góp ủng hộ nhân dân các nước bị động đất và sóng thần.

Uỷ ban TW MTTQVN và Hội Chữ thập đỏ VN đã ra lời kêu gọi ủng hộ nạn nhân động đất và sóng thần. Đoàn Chủ tịch Uỷ ban TW MTTQVN kêu gọi các tầng lớp nhân dân ở trong nước và ở nước ngoài, các tổ chức, đơn vị hãy phát huy truyền thống đoàn kết, nhân ái, thương người như thể thương thân, tích cực hưởng ứng để đợt quyên góp đạt kết quả thiết thực. Ban Chấp hành TW Hội Chữ thập đỏ VN cũng kêu gọi toàn bộ cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ, người tình nguyện trong cả nước... bằng hành động cụ thể của bản thân, ủng hộ bằng tiền hoặc hiện vật để giúp đỡ người dân khu vực thảm hoạ nhanh chóng khắc phục những hậu quả do động đất và sóng thần gây ra, ổn định cuộc sống bình thường.                                

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng