Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Đông Timor

Ngày 9/8, tại trụ sở Trung ương Đảng ở Hà Nội, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã tiếp Tổng thống Đông Timor Xanana Gusmao đang ở thăm Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Tổng Bí thư khẳng định chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng thống Xanana Gusmao là một cột mốc quan trọng trong quan hệ và hợp tác giữa hai nước.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ và nhân dân Đông Timor trong việc phát triển đất nước. Tổng Bí thư khẳng định chính sách của Việt Nam là tăng cường và coi trọng quan hệ hợp tác với các nước trong khu vực, trong đó có Đông Timor.

Tổng thống Xanana Gusmao bày tỏ vui mừng được đến thăm Việt Nam, cảm ơn Việt Nam đã sớm công nhận về mặt ngoại giao đối với Đông Timor đồng thời đánh giá cao những thành tựu mà Việt Nam đã giành được trong công cuộc xây dựng đất nước.

Tổng thống Xanana Gusmao bày tỏ mong muốn được Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng đất nước.

Buổi chiều cùng ngày tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An và Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Tấn Dũng đã có các cuộc hội kiến với Tổng thống Xanana Gusmao và đều khẳng định chuyến thăm của Tổng thống Xanana Gusmao mở ra một trang mới trong quan hệ giữa hai nước và cho rằng là hai quốc gia ở Đông Nam Á, Việt Nam và Đông Timor có nhiều nét tương đồng làm cơ sở quan trọng cho việc phát triển quan hệ và hợp tác song phương.

Tổng thống Xanana Gusmao một lần nữa cảm ơn Việt Nam vừa qua tại Viêng Chăn đã ủng hộ Đông Timor gia nhập Diễn đàn khu vực ARF. Tổng thống đề nghị Việt Nam giúp đỡ Đông Timor hoạch định chính sách, đào tạo chuyên gia. Các nhà lãnh đạo Việt Nam khẳng định sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Đông Timor trong các lĩnh vực Việt nam có thế mạnh. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá