Việt Nam sẽ chủ trì hội nghị dầu khí lớn nhất khu vực

TP - Hội nghị và triển lãm ASCOPE (Hội đồng Dầu khí ASEAN) lần thứ 10 với chủ đề “Đổi mới và hợp tác-hướng tới tương lai” lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam từ ngày 28-30-11-2013 với quy mô gần 300 gian triển lãm và 500 đại biểu tham dự.

Bộ Quốc phòng sơ kết thi đua - khen thưởng

Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) Đỗ Văn Hậu cho biết như vậy.

Theo ông Đỗ Văn Hậu, đây là cơ hội để các công ty dầu khí ASEAN quảng bá, giới thiệu tiềm năng hợp tác rộng mở của mỗi nước, khu vực, là “xúc tác” thắt chặt thêm sự hợp tác giữa các thành viên dầu khí ASEAN cũng như hợp tác giữa ASEAN và cộng đồng dầu khí quốc tế.

Ngoài 10 thành viên của ASCOPE, hội nghị và triển lãm lần thứ 10 còn có sự tham dự của nhiều công ty, cơ quan dầu khí quốc tế khác, nhất là các công ty dầu lửa lớn ở khu vực Trung Đông.

Theo ông Hậu, dù chủ đề Biển Đông không có trong chương trình nghị sự của ASCOPE lần thứ 10 vì đây không phải là diễn đàn bàn về tranh chấp trên Biển Đông nhưng tại ASCOPE, các thành viên của ASCOPE luôn bàn về phương thức cùng nhau thăm dò, khai thác dầu khí trên biển, tại các khu vực khác nhau và tại các vùng mà các nước có thỏa thuận chung.

ASCOPE là tên viết tắt của Hội đồng dầu khí ASEAN bao gồm 10 công ty dầu khí quốc gia/cơ quan quản lý dầu khí trong khu vực ASEAN:

Theo TTXVN

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá