Việt Nam sẽ là điểm đến hấp dẫn nhất của khách du lịch Đức

TP - Theo kết quả nghiên cứu của Cơ quan Tin tức du lịch quốc tế tại Berlin (TII), Việt Nam và Ấn Độ sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn nhất của khách du lịch Đức vào năm 2015.

Bà Auliana Poon, Giám đốc điều hành TII, cho biết Việt Nam được người Đức biết đến như một vùng đất của “nắng, cát và biển” cùng với nền văn hoá giàu sức cuốn hút. Việt Nam được nhiều khách du lịch Đức đánh giá có những nét tương đồng với Thái Lan, nhưng đặc sắc và nguyên sơ hơn.

Dân số Đức không tăng nhiều trong những năm qua (82,5 triệu dân), nhưng số người đi du lịch ngày càng tăng và được mệnh danh là “quốc gia du lịch” với 62,9 triệu người năm 2007.

Theo bà Poon, số người Đức đi du lịch nước ngoài tăng từ 24 triệu người năm 1977 lên 48,5 triệu người năm 2007. Năm 2007, khách du lịch Đức tiêu 90 tỷ USD.

Theo dự báo, tới năm 2015 sẽ có hơn 50 triệu người Đức đi du lịch nước ngoài. Tây Ban Nha, Italia, Thổ Nhĩ Kỳ, Áo, Hi Lạp hiện là 5 điểm đến hấp dẫn nhất của khách du lịch Đức. Tuy nhiên, trong tương lai, người Đức sẽ quan tâm hơn tới các nước châu Á, đặc biệt là Việt Nam, Ấn Độ. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá