Việt Nam sẽ xuất tôm tươi sang Úc

TP - Thương vụ Việt Nam tại Úc (Bộ Công Thương) cho biết, nếu mọi chuyện thuận lợi, những con tôm tươi nguyên con đầu tiên của Việt Nam sẽ lên đường sang Úc trong thời gian tới.

Cũng theo Thương vụ Việt Nam tại Úc, kết quả này đạt được sau chuyến công tác sang làm việc với Bộ Nông nghiệp và Thủy lợi Úc vừa qua của đoàn Bộ NN&PTNT Việt Nam do Thứ trưởng Vũ Văn Tám dẫn đầu. Theo đó, phía Úc đã bày tỏ sẵn sàng xem xét nhập khẩu tôm tươi nguyên con của Việt Nam. Đây là một cơ hội rất lớn cho ngành nuôi cũng như xuất khẩu tôm của Việt Nam bởi tôm được tiêu thụ nhiều nhất trong các mặt hàng thủy sản ở Úc với lượng tiêu thụ hàng năm lên tới 50.000 - 60.000 tấn. Để đáp ứng nhu cầu này, Úc mỗi năm phải nhập khẩu trung bình 30.000 tấn tôm.

Theo số liệu của Bộ Công Thương, trong 6 tháng đầu năm nay, đã có 1.724 mặt hàng Việt Nam xuất khẩu sang Úc. Mới đây nhất, ngày 19/9, chuyến xoài da xanh Cao Lãnh đầu tiên của Việt Nam đã vượt qua được hàng rào kiểm dịch nghiêm ngặt của Úc và được tiêu thụ tại hệ thống siêu thị NP Supermarket ở thành phố Perth, Tây Úc và được quảng cáo là “Vua của xoài xanh - Lần đầu tiên có mặt ở Perth”. Sau trái vải, xoài là loại quả tươi thứ hai của Việt Nam có mặt tại các siêu thị của Úc. Dự kiến, đầu năm 2017, Úc tiếp tục cấp phép nhập khẩu cho thanh long của Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng