Việt Nam, Singapore tăng cường hợp tác nhiều mặt

Chiều 26-9, lễ đón chính thức Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao nước ta được tổ chức long trọng tại Dinh Tổng thống Istana của Singapore. Ngay sau lễ đón, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang có cuộc hội kiến với Tổng thống Singapore Tony Tan Keng Yam.

Việt Nam, Singapore tăng cường hợp tác nhiều mặt

Hai bên bày tỏ hài lòng về những bước phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ trong quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước thời gian qua. Hai bên nhất trí cần tăng cường trao đổi đoàn cấp cao và các cấp, nhất là cấp Bộ trưởng, nhằm thúc đẩy các hợp tác cụ thể của từng ngành và từng lĩnh vực, đồng thời tăng cường sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau. Hai nhà lãnh đạo hài lòng về kết quả triển khai Hiệp định khung Kết nối Việt Nam-Singapore và nhất trí thúc đẩy việc lập thêm các Khu Công nghiệp Việt Nam-Singapore (VSIP) trong thời gian tới.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao việc Singapore luôn duy trì là đối tác thương mại và đầu tư hàng đầu của Việt Nam trong nhiều năm qua. Tổng thống Singapore khẳng định doanh nghiệp Singapore rất hài lòng về môi trường kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam và sẽ tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác kinh tế với Việt Nam. Hai bên cũng nhất trí tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực khác như quốc phòng, an ninh, du lịch, văn hóa...

Hai nhà lãnh đạo cũng khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với nhau trong khuôn khổ hợp tác khu vực và quốc tế như ASEAN, ASEAN+1, ASEAN+3, EAS, ASEM, APEC…

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân cùng đoàn Đại biểu cấp cao nước ta thăm Singapore từ ngày 26 đến 28-9 và sau đó là Malaysia từ ngày 28 đến 30-9, theo lời mời của Tổng thống Singapore Tony Tan Keng Yam và Quốc vương Malaysia Tuanku Mizan Zainal Billah Shah.

Theo TTXVN

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng