Việt Nam tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư Mông Cổ

TPO - Sáng 14/7 tại Ulanabaatar, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Bộ Công nghiệp nhẹ Mông Cổ đã chủ trì Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Mông Cổ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu tham dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Mông Cổ (ảnh Văn Kiên)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu tham dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Mông Cổ (ảnh Văn Kiên)

Tại Diễn đàn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư Mông Cổ khi tham gia đầu tư, hơp tác làm ăn với các doanh nghiệp Việt Nam.

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, cơ hội để hợp tác giữa hai nước vẫn còn tiềm năng rất lớn và có thể phát triển mạnh hơn nữa.

“Chúng ta có nhiều tiềm năng, nếu có cơ chế tốt, có quyết tâm lớn thì quan hệ kinh tế của Việt Nam – Mông Cổ sẽ phát triển mạnh. Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư Mông Cổ để hai bên cùng có lợi, cùng làm giàu trong thời đại hội nhập và phát triển”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định.

Đại diện Liên đoàn giới chủ Mông Cổ khẳng định, Mông Cổ có tiềm năng lớn về khoáng sản, than đá, năng lượng. Các doanh nghiệp Mông Cổ mong muốn có sự hợp tác lớn mạnh với Việt Nam.

“Mông Cổ rất mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam. Qua trao đổi thì thấy doanh nghiệp hai bên đều mong muốn thúc đẩy hơp tác, thúc đẩy kinh doanh”, đại diện Liên đoàn giới chủ Mông Cổ cho biết.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát khẳng định, Việt Nam có chính sách thu hút mạnh mẽ đầu tư nước ngoài. Rất nhiều doanh nghiệp ở các quốc gia đã đến đầu tư và ngày càng phát huy hiệu quả. Các doanh nghiệp Mông Cổ có rất nhiều cơ hội đầu tư, hợp tác sản xuất, kinh doanh ở Việt Nam.

Theo Bộ trưởng Phát, vừa qua Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chấp thuận 4 công ty của Mông Cổ xuất khẩu xúc xích, thịt hộp chế biến chín vào Việt Nam… Phía Việt Nam cũng đồng ý về nguyên tắc để các công ty xuất khẩu thịt dê, cừu đông lạnh vào Việt Nam.

Đề cập đến những lĩnh vực có tiềm năng hợp tác, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thường mại và Công nghiệp Việt Nam khẳng định, doanh nghiệp hai bên đã thảo luận và có thể tăng cường khả năng hợp tác trong lĩnh vực xây dựng công nghiệp và dân dụng; hợp tác về lao động cũng có tiềm năng, bởi nguồn lao động của Việt Nam rất lớn trong khi Mông Cổ lại thiếu hụt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá