Việt Nam tham gia chương trình “Không còn nạn đói”

TP - Ngày 14/1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự Lễ phát động và Hội thảo khởi động xây dựng Chương trình Hành động quốc gia “Không còn nạn đói”- một sáng kiến quan trọng nhằm loại trừ nạn đói tại Việt Nam.

Thủ tướng cho biết, Việt Nam hoan nghênh và đánh giá cao Sáng kiến “Không còn nạn đói” của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc, với mục tiêu: Tất cả mọi người đều có đủ lương thực, không còn trẻ em dưới 2 tuổi bị suy dinh dưỡng; sản xuất lương thực bền vững, tăng năng suất và thu nhập cho các hộ gia đình nông nghiệp sản xuất nhỏ và không còn tổn thất, lãng phí lương thực. 

Theo Thủ tướng, việc tham gia Sáng kiến trên sẽ giúp Việt Nam làm tốt hơn công tác xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an ninh lương thực và an ninh dinh dưỡng ở các vùng nông thôn, nhất là những vùng xa, hẻo lánh, vùng dân tộc thiểu số và nhóm dễ bị tổn thương ở vùng Tây Bắc và Tây Nguyên.

Hiện trên thế giới vẫn còn 805 triệu người thiếu đói; hơn 160 triệu trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng, lâm vào tình trạng chậm phát triển; tình trạng “nạn đói tiềm ẩn”, do thiếu các dưỡng chất thiết yếu như vitamin A, sắt và kẽm được ghi nhận khoảng 2 tỷ người.

Video đang được xem nhiều

Cặp đôi vừa gặp đã “choảng” nhau ngay trên sân khấu

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng