Công bố của WB

Việt Nam: thu nhập tăng, nghèo đói giảm

Đó là đánh giá của Ngân hàng Thế giới (WB) tại VN trong Báo cáo cập nhật vùng Đông Á – Thái Bình Dương được WB tại VN chính thức công bố ngày 27/4.

Nền kinh tế VN đang phát triển nhanh
“Theo dự tính các nền kinh tế mới nổi của Đông Á sẽ tăng trưởng 6% năm 2005, trong khi các nhà hoạch định chính sách sẽ phải đương đầu với những thử thách phức tạp khi đối phó với tình trạng giảm tốc độ mở rộng thương mại toàn cầu – đặc biệt trong ngành điện”. Báo cáo cho biết.

Phó Chủ tịch WB phụ trách vùng Đông Á và Thái Bình Dương, ông Jemal-ud-din Kassum, nhận định: Nghèo đói giảm mạnh ở Trung Quốc, VN, Indonesia, Thái Lan và điều đáng phấn khởi là thu nhập tăng lên ở các vùng nông thôn cũng như thành thị. Ngoài ra, dự trữ ngoại hối ở các nước Đông Á mới nổi tăng hơn 300 tỉ USD trong năm 2004, tương đương với hơn 9% GDP (tổng sản phẩm quốc nội), một con số chưa từng thấy.

Ông Homi Kharas, chuyên gia kinh tế trưởng phụ trách vùng Đông Á – Thái Bình Dương, cho rằng: Các nhà hoạch định chính sách cần phải có những lựa chọn sáng suốt để kiềm chế và sử dụng được những nguồn tiền này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá