Việt Nam thúc đẩy mô hình 'tăng trưởng xanh'

TP - Trong hai ngày 3-4-10, Bộ Ngoại giao phối hợp Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Diễn đàn Á – Âu (ASEM) về tăng trưởng xanh chủ đề “Cùng hành động hướng tới các nền kinh tế xanh” với sự tham gia của 48 nước thành viên ASEM và các tổ chức quốc tế, khu vực.

> Người trẻ hiến kế phát triển Tây Bắc
> 9x đạt giải Ý tưởng Kinh tế xanh 2010

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho biết Việt Nam quyết tâm cùng các nước thành viên ASEM thúc đẩy mô hình tăng trưởng xanh nhằm mục tiêu cùng hành động để xanh hóa ASEM, làm hạt nhân cho quá trình xanh hóa nền kinh tế toàn cầu.

Bộ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Minh Quang cho rằng, tuy mô hình tăng trưởng xanh đã bước đầu có những kết quả đáng khích lệ nhưng đến nay mô hình này vẫn chủ yếu được triển khai ở một số nước phát triển, có tiềm lực tài chính lớn và trình độ khoa học- công nghệ phát triển.

Do đó, đây là là cơ hội để các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản lý Việt Nam học hỏi những kinh nghiệm tăng trưởng xanh để áp dụng vào thực tiễn ở Việt Nam, đặc biệt sau khi Chiến lược tăng trưởng xanh được Chính phủ xây dựng và triển khai thực hiện.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng