Việt Nam tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Tài chính ASEAN lần thứ 12

TP - Ngày 26/3, Bộ Tài chính họp báo giới thiệu chương trình Hội nghị Bộ trưởng Tài chính ASEAN lần thứ 12 (AFMM 12), diễn ra từ 1-4/4, tại TP Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Bá Toàn-Vụ phó Hợp tác quốc tế Bộ Tài chính cho biết: Năm 2008, Bộ Tài chính Việt Nam tiếp nhận vai trò Chủ tịch AFMM và đồng Chủ tịch Hội nghị Bộ trưởng Tài chính ASEAN+3.

AFMM 12 là sự kiện quốc tế lớn, được tổ chức tại Việt Nam với sự tham dự của Bộ trưởng Tài chính 10 nước ASEAN cùng với Tổng Thư ký ASEAN, sẽ cùng nhau rà soát, đánh giá, bàn thảo các đối sách trên cơ sở tình hình kinh tế thế giới và khu vực cũng như đưa ra quyết định đối với các chương trình hợp tác tài chính khu vực.

AFMM 12 sẽ tập trung vào các nội dung:

Triển khai thực hiện lộ trình hội nhập đến 2015 trong các lĩnh vực phát triển thị trường vốn, tự do hóa tài khoản vốn, tự do hóa dịch vụ tài chính và hợp tác tiền tệ; tăng cường đối thoại chính sách ở cấp Bộ trưởng nhằm chia sẻ thông tin và đưa ra những biện pháp khuyến nghị ở cấp khu vực cũng như quốc gia nhằm hợp tác ngăn ngừa những nguy cơ xảy ra khủng hoảng; tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực khác như bảo hiểm, thuế, hải quan.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá