Việt Nam và Trung Quốc thúc đẩy giao lưu nhân dân

TPO - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, Quốc hội Việt Nam sẽ luôn tạo điều kiện cho các nhóm nghị sỹ hữu nghị của Việt Nam tăng cường hoạt động giao lưu các hoạt động của các đại biểu Quốc hội, nghị viện hai nước và đặc biệt là thúc đẩy giao lưu nhân dân.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đại sứ Trung Quốc Hùng Ba. Ảnh QH
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đại sứ Trung Quốc Hùng Ba. Ảnh QH

Ngày 4/7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đại sứ Trung Quốc Hùng Ba, nhân dịp nhận nhiệm vụ mới tại Việt Nam. Chào mừng Đại sứ Hùng Ba nhận nhiệm vụ Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ tin tưởng, với kinh nghiệm ngoại giao lâu năm, Đại sứ Hùng Ba sẽ tiếp tục tăng cường sự hiểu biết, tin cậy, thúc đẩy hợp tác, mở rộng giao lưu hữu nghị giữa hai Đảng, hai nước và nhân dân hai nước đi vào chiều sâu, hiệu quả đóng góp thiết thực cho sự nghiệp củng cố và phát triển quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc.

Nhân dịp hai nước chuẩn bị kỷ niệm 70 năm ngày thiết lập mối quan hệ ngoại giao, Chủ tịch Quốc hội mong muốn hai bên phối hợp tốt để tổ chức tốt sự kiện quan trọng này. Bà Ngân khẳng định: Đảng, Nhà nước, Quốc hội và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng việc củng cố tình hữu nghị truyền thống và phát triển quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện với Trung Quốc, coi đây là một trong những ưu tiên hàng đầu, xuyên suốt trong chính sách đối ngoại của Việt Nam.

Trung Quốc hiện là đối tác số 1 của Việt Nam và Việt Nam là đối tác số 1 của Trung Quốc trong khu vực ASEAN. Vì thế, lãnh đạo hai nước có trách nhiệm củng cố tình hữu nghị truyền thống và phát triển quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện để nhân dân hai nước hiểu nhau hơn, đoàn kết với nhau, ủng hộ các chính sách của mỗi nước.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, Quốc hội Việt Nam sẽ luôn tạo điều kiện cho các nhóm nghị sỹ hữu nghị của Việt Nam tăng cường hoạt động giao lưu các hoạt động của các đại biểu Quốc hội, nghị viện hai nước và đặc biệt là thúc đẩy giao lưu nhân dân.

Về phần mình, Đại sứ Hùng Ba khẳng định, quan hệ song phương giữa Trung Quốc – Việt Nam là mối quan hệ đặc biệt, do Chủ tịch Mao Trách Đông và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dầy công xây dựng. Với mục tiêu tăng cường quan hệ, vừa là đồng chí vừa là anh em và mưu cầu hạnh phúc cho người dân hai nước. Vì thế, sứ mệnh chung của hai nước là kiên trì sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản và thúc đẩy sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội, phát triển hơn nữa. Đại sứ tin tưởng thực tiễn thành công của hai nước sẽ có những đóng góp chung cho thế giới.

Đại sứ Hùng Ba cho rằng, hiện nay, thế giới đang có những diễn biến phức tạp, vì thế việc tăng cường trao đổi song phương và tạo mối quan hệ tin cậy về chính trị là hết sức quan trọng. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình rất coi trọng việc chú trọng tăng cường giao lưu hai Đảng, hai nhà nước và kiên trì quan điểm lấy người dân làm trung tâm, đồng thời coi trọng vai trò của cơ quan lập pháp trong việc xây dựng và phát triển đất nước.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chính trị

Mới - Nóng

Khám phá