Vietjet và HD Bank sẻ chia với người dân vùng lũ

TPO - Hôm qua, đoàn cứu trợ của Ngân hàng HDBank và Vietjet phối hợp với báo Tiền Phong, Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh trao quà cho bà con 2 xã Hương Trạch và Lộc Yên, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) nơi chịu thiệt hại nặng nề sau mưa lũ.

Ngân hàng HDBank và Vietjet phối hợp với báo Tiền Phong, Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh trao quà cho bà con vùng lũ Hương Khê (Hà Tĩnh).
Ngân hàng HDBank và Vietjet phối hợp với báo Tiền Phong, Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh trao quà cho bà con vùng lũ Hương Khê (Hà Tĩnh).

Chị Nguyễn Thị Bình, Phó Tổng giám đốc Vietjet, cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ “Những chuyến bay cứu trợ miền Trung thân yêu” của ban lãnh đạo HDBank và Vietjet, cán bộ, nhân viên đã cùng nhau đóng góp tiền, ngày lương để chung tay chia sẻ với đồng bào bị lũ lụt. Đoàn đã trao kinh phí ban đầu xây tặng 5 căn nhà cho 5 hộ dân bị lũ quét sạch; trao 400 suất quà (mỗi suất trị giá 600.000 đồng gồm 500.000 tiền mặt và nước mắm, mỳ chính, dầu ăn) cho bà con hai xã Hương Trạch và Lộc Yên.

Ngoài ra, trong đợt cứu trợ lần này, cán bộ, nhân viên HDBank tự mình kêu gọi bạn bè, đồng nghiệp ủng hộ hơn 20 triệu đồng để trao tặng riêng cho những hộ dân bị ngập sâu trong lũ.

Vietjet và HD Bank sẻ chia với người dân vùng lũ - ảnh 1 Đoàn cứu trợ của Ngân hàng HDBank và Vietjet trao kinh phí ban đầu xây tặng 5 căn nhà cho 5 hộ dân bị lũ quét (150 triệu đồng).

Dưới cơn mưa dông, sau khi cùng đoàn công tác phát quà cho bà con tại hai điểm xã Hương Trạch và Lộc Yên (mỗi xã 200 suất quà), người đẹp Thúy Vi cùng Mai Trâm, Ngọc Nghĩa, Minh Nhàn đã trực tiếp vào trao 40 suất quà (500.000 đồng/suất) cho 40 hộ dân bị thiệt hại nặng ở xã Lộc Yên, huyện Hương Khê.

Gia đình chị Nguyễn Thị Châu ở xóm Yên Bình gần thủy điện xả lũ nên căn nhà lụp xụp bị ngập tới mái. Chồng đi làm ăn xa, với hai con nhỏ, chị trở tay không kịp, đồ đạc bị nước cuốn hết. Hai con chị, đứa lớn bị xuất huyết tiểu cầu, đứa bé bị teo não. Cầm phong bì nhân viên HDBank tặng, chị lóng ngóng cất vào túi, xúc động nói: “Cảm ơn các cô chú. Giờ có thêm tiền mua sữa cho cháu”.

Vietjet và HD Bank sẻ chia với người dân vùng lũ - ảnh 2 Người đẹp Huỳnh Thúy Vi cùng các thành viên đoàn cứu trợ tặng quà cho các gia đình bị ảnh hưởng nặng nề của đợt mưa lũ.
Vietjet và HD Bank sẻ chia với người dân vùng lũ - ảnh 3
Nước ngập, nhiều đồ đạc bị cuốn trôi, nhà xiêu vẹo, nhưng cụ Nhân (95 tuổi ở xã Lộc Yên) vẫn móm mém cười tươi khi đón đoàn cứu trợ. Cầm những quả bưởi, quả cam sót lại sau lũ để tặng đoàn, cụ lạc quan nói: “Ở vùng thấp nên từ bé đến giờ cụ không nhớ phải chạy lụt bao lần. Chỉ biết năm ít là 3-4 lần, nhiều 7-8 lần nên cũng quen. Nhưng các cháu đến tận nhà động viên thế này làm cụ xúc động”.

Trước đó, đoàn HDBank và Vietjet trao tặng 600 suất quà cho bà con bị lụt nặng tại ba xã Phong Hóa, Thạnh Hóa và Đồng Hóa (Quảng Bình).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng