Vietnam Airlines đề nghị công an vào cuộc

TPO - Chiều nay, 12/10, Vietnam Airlines đã chính thức có văn bản đề nghị Công an TP Hà Nội điều tra để đưa vụ Nguyễn Thái Sơn tung tin có bom, trên chuyến bay VN 267 ngày 18/8, ra pháp luật.

Sau khi Văn phòng Chính phủ có công văn truyền đạt ý kiến của Thủ tướng về việc xử lý hành khách có hành vi tung tin đùa bom trên máy bay của Vietnam Airlines (VNA), chiều nay, 12/10, VNA cũng đã chính thức có văn bản đề nghị Công an TP Hà Nội điều tra để đưa vụ doạ bom thứ 2 ra pháp luật.

Văn bản này do Phó Tổng GĐ phụ trách Đào tạo-An toàn-An ninh của VNA Nguyễn Thành Trung ký.

Nội dung văn bản đề nghị tổ trọng án Công an TP Hà Nội điều tra xử lý vụ Nguyễn Thái Sơn (ngụ tại Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội) tung tin có bom trên chuyến bay VN 267 ngày 18/8 vừa qua.

Theo thống kê thì những thiệt hại có thể tính được do hoang tin có bom trên máy bay là hơn 100 triệu đồng, còn những thiệt hại không thể quy ra tiền lên tới hàng tỉ đồng.

Một cán bộ của VNA cho biết, nếu vụ thứ 2 này giải quyết dứt điểm thì cứ theo tiền lệ đó để xử lý vụ thứ 3 vừa xảy ra (hành khách Lâm Tấn Ngạn đùa có lựu đạn trong hành lý trên chuyến bay VN 783).

Xử lý kiên quyết để tránh trường hợp những phần tử xấu lợi dụng kẽ hở này làm ảnh hưởng uy tín của hãng VNA và an ninh quốc gia. Thậm chí, tránh cả trường hợp những kẻ ngông cuồng bỏ tiền ra để cợt nhả, cá cược tung hoang tin...

Dự kiến, ngày mai, 13/10, tổ trọng án Công an Hà Nội sẽ làm việc với tiếp viên trưởng và tiếp viên trên chuyến bay mà ông Nguyễn Thái Sơn doạ có bom.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá