Vietnam Airlines muốn mở đường bay đến Vân Đồn

TPO - Ông Dương Trí Thành, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã làm việc với đại diện UBND tỉnh Quảng Ninh để tìm hiểu hợp tác mở đường bay tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Vietnam Airlines muốn mở đường bay đến Vân Đồn

Để sẵn sàng mở đường bay tới Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, tại buổi làm việc, đại diện Vietnam Airlines đã đưa ra kế hoạch cụ thể, tập trung chuẩn bị trang thiết bị mặt đất mới, đồng bộ; cài đặt hệ thống làm thủ tục với tính năng mới nhất, đảm bảo nhanh, chính xác, đầy đủ; đào tạo cho nhân viên phục vụ; chuẩn bị văn phòng, cơ sở vật chất và rà soát lại quy trình làm việc từ đại diện Vietnam Airlines, sân bay, cảng vụ...

Vietnam Airlines muốn mở đường bay ở Vân Đồn - ảnh 1 Vietnam Airlines sẽ có tuyến bay TP Hồ Chí Minh - Vân Đồn với tuần suất 1 chuyến/ngày.

Theo kế hoạch, khi Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn chính thức đi vào hoạt động, Vietnam Airlines có tuyến bay TP Hồ Chí Minh - Vân Đồn với tuần suất 1 chuyến/ngày. Vietnam Airlines mong muốn chủ đầu tư sân bay và tỉnh Quảng Ninh có sự hợp tác chặt chẽ cùng Công ty để cùng phát triển, phục vụ khách hàng với phương châm đảm bảo an toàn, chất lượng và hiệu quả.

Vietnam Airlines cũng đề nghị tỉnh Quảng Ninh và chủ đầu tư có chiến dịch truyền thông mạnh về việc đưa Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn vào khai thác. Công ty cũng mong muốn được hỗ trợ về trụ sở làm việc tại TP Hạ Long; hỗ trợ miễn giảm tiền cất, hạ cánh.

Được biết, sau 3 năm thi công, đến nay hạng mục công trình Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã cơ bản hoàn thành. Dự kiến trong khoảng từ ngày 25 đến 30/12/2018, Quảng Ninh sẽ tổ chức khánh thành, đưa vào khai thác.

Đây là sân bay tư nhân đầu tiên trong cả nước được thiết kế đồng bộ, hiện đại có đường cất, hạ cánh dài 3,6km, rộng 45m, đài kiểm soát không lưu, nhà điều hành, nhà ga hành khách và hàng hóa có công suất tiếp nhận được 2 triệu hành khách, 10.000 tấn hàng hóa/năm cùng hệ thống đèn tín hiệu hiện đại nhất hiện nay có thể hoạt động trong mọi tình huống thời tiết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng