Sự kiện: Dịch cúm A/H1N1

Viglacera - Tòa nhà thứ hai tại HN thành ổ dịch

TP - Ngày 29/7, thêm một tòa nhà tại Hà Nội có người dương tính với cúm A/H1N1, sau khi tòa nhà thứ nhất của Viettel tìm thấy người mắc trước đó hai hôm.

Chỉ còn vài nhân viên Huawei ở lại văn phòng làm việc sau khi ca nhiễm cúm A/H1N1 được phát hiện tại công ty này Ảnh: Phạm Anh

Bệnh nhân là ông Chen Hao Wu, 28 tuổi (người Trung Quốc),  nhân viên của Cty Huawei (Hứa Vĩ) Việt Nam, có trụ sở ở tầng 10 - tòa nhà Viglacera trên đường Láng – Hòa Lạc (gần Trung tâm Hội nghị Quốc gia).

Theo bà Trần Kim Dung, nhân viên của Cty Huawei Việt Nam, ngày 27/7, ông Chen có dấu hiệu sốt cao, ho. Sau đó ông đến bệnh viện kiểm tra và, ngày 29/7, ông Chen được xác định là mắc dịch cúm A/H1N1. Chỗ ở của ông Chen là phòng 8, tầng 13, tòa nhà T-34, khu Trung Hòa- Nhân Chính.

Ông Chen đang được điều trị cách ly tại Viện Y học Lâm sàng các Bệnh Nhiệt đới.

Trước đó, một đại diện Tổng Cty Viettel, cho biết, ông Chen có đến trụ sở của Viettel (Số 1 Giang Văn Minh, Hà Nội) làm việc trong hai ngày là 20 và 23/7.

Tuy nhiên, trong một báo cáo phát đi tối 28/7, Viettel khẳng định một số nhân viên của đối tác Huawei có đến Viettel làm việc nhưng nhân viên tên Chen Hao Wu không có tên trong danh sách này từ ngày 15/7.

Tòa nhà Viglacera chiều qua thấy nhiều người đeo khẩu trang với tâm trạng lo lắng. Tầng 10 – trụ sở Cty Huawei, hầu như vắng tanh.

Theo bà Trần Kim Dung, sau khi biết tin ông Chen dương tính với cúm A/H1N1, sáng 29/7, lãnh đạo Cty cho toàn bộ nhân viên (khoảng 50 nhân viên làm việc ở tầng 10) tạm nghỉ việc. Riêng một số nhân viên do chiều mới đến làm việc, chưa biết tin tạm nghỉ nên mới có mặt Cty.

Theo bà Dung, sau khi khử trùng xong, hôm nay (30/7), tất cả mọi người phải đi làm bình thường.

Ngay sáng 29/7, Ban quản lý tòa nhà thông báo, gửi tới 23 Cty (khoảng 800 người) có trụ sở làm việc tại tòa nhà tình hình trên và đề nghị mọi người đeo khẩu trang khi đến nơi làm việc.

Lãnh đạo Cty Huawei cho toàn bộ nhân viên tạm nghỉ trong ngày 29/7 khi biết tin có người nhiễm cúm A/H1N1 (Ảnh chụp chiều 29/7).  Ảnh: Phạm Anh

TPHCM: Cách ly người nhiễm cúm tại tòa nhà Petro Việt Nam

Hôm qua 29/7, kết quả xét nghiệm PCR của Viện Pasteur TPHCM cho biết một nhân viên đang làm việc tại tòa nhà Petro Việt Nam trên đường Lê Duẩn dương tính với cúm A/H1N1.

Ngay trong ngày, Trung tâm Y tế Dự phòng quận 1 sát khuẩn toàn bộ nơi làm việc của nhân viên này ở tầng 4 và 5 của tòa nhà. Điều tra dịch tễ ban đầu cho thấy nhân viên này lây cúm sau khi đi công tác ở Venezuela về.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, hầu hết nhân viên vẫn làm việc bình thường tại tòa nhà nhưng tất cả đều được mang khẩu trang. Ngay cả khách hàng đến làm việc tại đây cũng được  rửa tay dung dịch sát khuẩn trước khi lên thang máy.

Tại các tòa nhà khác như Diamond Plaza, Sun Wah, Melinh Point hay Saigon Center ở quận 1, các nhân viên đều tự  mang khẩu trang khi đi làm việc, hoặc tiếp xúc với khách hàng.

Nhiều nhân viên làm việc ở Cty Dược phẩm Schering Plough và Cty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt có văn phòng đặt tại tòa nhà Saigon Center và Gemadept cho biết, ngay sau khi dịch cúm bùng phát ra cộng đồng, công ty đã phát khẩu trang N95 cho tất cả nhân viên để phòng ngừa cúm A/H1N1.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá