Vinamilk đến với những gia đình khó khăn nơi rốn lũ

TPO - Hôm nay, 22/10, đoàn cứu trợ của Cty Vinamilk, báo Tiền phong, Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh trao 700 suất quà tại hai huyện Hương Khê và Vũ Quang. Ngoài ra, đoàn còn trực tiếp đến tận các gia đình khó khăn trên địa bàn huyện Hương Khê trao nhiều phần quà có giá trị.

Ông Nguyễn Thanh Tú, Chánh Văn phòng, Chủ tịch Công đoàn Cty Vinamilk và đại diện báo Tiền phong, Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh trao quà cho người dân vùng lũ huyện Vũ Quang, Hương Khê
Ông Nguyễn Thanh Tú, Chánh Văn phòng, Chủ tịch Công đoàn Cty Vinamilk và đại diện báo Tiền phong, Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh trao quà cho người dân vùng lũ huyện Vũ Quang, Hương Khê

Tại huyện Vũ Quang, đoàn trao 300 suất quà, trị giá mỗi suất 1 triệu đồng tiền mặt, tại ba xã Đức Hương, Đức Liên, Đức Bồng. Trong cơn lũ vừa qua, Vũ Quang là địa bàn có nhiều xã bị lũ nhấn chìm. 

Tại xã Đức Liên, do phải đi qua đò nên từ rất sớm, bà con được trưởng thôn tập trung qua đò để nhận quà. “Mấy mùa lũ vừa qua, năm nào Cty Vinamilk cũng về địa phương trao quà cho bà con. Tấm lòng này chúng tôi không biết nói gì hơn, chỉ biết mong Cty làm ăn tốt để người dân nghèo nơi vùng lũ được nhờ, bác Nguyễn Minh Hùng, xã Đức Liên xúc động khi nhận phần quà của Cty Vinamilk.

Tại huyện Hương Khê, sau khi trao 400 suất quà, trị giá mỗi suất 1 triệu đồng tại hai xã Hà Linh và Hương Thủy, dù trời đã nhá nhem tối nhưng đoàn công tác cứu trợ đến tận ba gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sau cơn lũ vừa qua. 

Tại gia đình chị Nguyễn Thị Hồng, xã Hương Đô, chứng kiến cảnh tan hoang của căn nhà sau cơn lũ quét và hoàn cảnh gia đình. Đoàn quyết định hỗ trợ trực tiếp 15 triệu đồng. Chị Nguyễn Thị Hồng có chồng bị đau yếu thường xuyên, người con gái đầu phải nghỉ học để đi làm kiếm tiền nuôi gia đình và hai em ăn học. 

Cũng tại xã Hương Đô, chứng kiến gia cảnh chị Nguyễn Thị Xuân bị tâm thần, 6 đứa con nheo nhóc, người chồng đã mất cách đây 7 năm vì tai nạn giao thông, đoàn quyết định trao 5 triệu đồng hỗ trợ gia đình. Tối cùng ngày, đoàn trao 5 triệu đồng cho cụ Nguyễn Thị Tâm, xã Gia Phố.

Hôm nay, đoàn cứu trợ Cty Vinamilk, báo Tiền phong và Tỉnh Đoàn Quảng Bình trao 1 tỷ đồng cho người dân vùng lũ nơi đây.

Vinamilk đến với những gia đình khó khăn nơi rốn lũ - ảnh 1 Đoàn cứu trợ của Cty Vinamilk và báo Tiền phong trao suất quà 5 triệu đồng cho gia đình chị Nguyễn Thị Xuân, xã Hương Đô, Hương Khê.
Vinamilk đến với những gia đình khó khăn nơi rốn lũ - ảnh 2

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng