Vinamilk sẽ khởi kiện người tung tin sữa nhiễm khuẩn

TP - Hôm qua, 23/10, Cty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) cho biết sẽ khởi kiện các cá nhân và đơn vị có liên quan trong việc tung tin lô hàng sữa tiệt trùng của Vinamilk bị nhiễm khuẩn tại Tiền Giang.

Theo đó, Vinamilk cho rằng một số báo đưa tin lô hàng sữa FINO (220 ml) của Vinamilk sản xuất ngày 20/8/2008 nhiễm khuẩn Ecoli là thông tin chưa được kiểm chứng.

Cũng theo Vinamilk, thông tin này xuất phát từ kết quả xét nghiệm một sản phẩm cụ thể (có dấu hiệu bị hư hỏng) do Phòng Cảnh sát môi trường Công an Tiền Giang gửi mẫu xét nghiệm tại Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Tiền Giang. 

Kết quả xét nghiệm của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Tiền Giang cho biết mẫu sữa bị nhiễm vi sinh do không được bảo quản đúng quy định, và không đại diện cho cả lô hàng sản xuất ngày 20/8/2008.

Bộ Y tế cũng đã cử đoàn thanh tra đến làm việc tại nhà máy sữa Thống Nhất- nơi sản xuất mặt hàng sữa FINO. Đoàn đã lấy mẫu lưu tại nhà máy của lô hàng sữa FINO sản xuất ngày 20/8/2008 và gửi đến Viện vệ sinh Y tế công cộng TPHCM làm kiểm nghiệm. Kết quả cho thấy: Không phát hiện sữa có nhiễm vi sinh. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá