Vinapco: Trả tiền 'tươi' mới bán xăng

TP - Ngày 20/4, Cty Xăng dầu Hàng không (Vinapco) tiếp tục gửi công văn tới các cơ quan chức năng và hai hãng hàng không Jetstar Pacific (JP) và Indochina Airlines (IDA) thông báo chỉ bán nhiên liệu khi có tiền tươi.

>> Hai hãng hàng không bị đòi nợ hơn 75 tỷ đồng

Theo đó, Vinapco cho biết thực hiện chỉ đạo của cấp trên không được để phát sinh nợ mới và phải thu đủ hết nợ cũ, tránh tình trạng chiếm dụng vốn nên buộc phải áp dụng các biện pháp sau: Thu tiền trước khi tra nạp nhiên liệu cho các chuyến bay của JP và IDA.

Vinapco cũng khuyến cáo, hình thức thu tiền trước khi tra nạp nêu trên có thể dẫn đến tình trạng chậm chuyến bay (do các hãng hàng không trên không thanh toán kịp thời) và đơn vị này miễn mọi trách nhiệm phát sinh.   

Đây là lần thứ ba, Vinapco gửi công văn đòi nợ. Theo Vinapco, ngày 17/4, JP đã thanh toán một phần số nợ quá hạn nhưng vẫn chưa giải quyết hết được số nợ tồn đọng còn IDA chưa trả hết số nợ tồn đọng.

Trước đó, ngày 17/4, Giám đốc Vinapco Trần Hữu Phúc cho biết, JP nợ số tiền tương ứng thanh toán tháng 4/2009 là 57,20 tỷ đồng; IDA nợ tiền ứng thanh toán tháng 3 và 4/2009 tương đương 18,54 tỷ đồng. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá