VinaPhone phủ sóng hầm đường bộ Hải Vân

TPO - Sáng nay, tại TP Đà Nẵng, Cty Dịch vụ Viễn thông, cơ quan chủ quản mạng VinaPhone, tổ chức Lễ khánh thành công trình trạm thu phát sóng Hầm đường bộ Hải Vân.

Ông Hoàng Trung Hải, Giám đốc VinaPhone cho biết việc khánh thành công trình phủ sóng Hầm đường bộ Hải Vân có ý nghĩa quan trọng trong việc việc thực hiện chiến lược nâng cao chất lượng dịch vụ của mạng VinaPhone.

Công trình bao gồm lắp đặt 2 trạm BTS ở phía Bắc và phía Nam Hầm đường bộ Hải Vân, mỗi trạm có cấu hình là sector 2/2.

Trạm BTS Bắc Hải Vân phát sóng từ ngày 1/5, trạm BTS Nam Hải Vân phát sóng sau đó 5 ngày. 2 BTS này đã phủ sóng 100% Hầm đường bộ Hải Vân và các khu vực lân cận như Lăng Cô, Nam Ô.

Việc hoàn thành công trình đảm bảo chất lượng, mỹ thuật, an toàn đánh dấu một mốc quan trọng trong kế hoạch phủ sóng kín các trục đường quốc lộ và 100% các huyện trên toàn quốc của VinaPhone trong năm 2006.

Hầm đường bộ Hải Vân là một trong những hầm đường bộ lớn nhất được xây dựng tại Việt Nam và cũng là một trong 30 hầm lớn, hiện đại nhất thế giới.

Bên cạnh ý nghĩa về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thừa Thiên - Huế và thành phố Đà Nẵng, hầm đường bộ Hải Vân còn góp phần hoàn thiện hành lang giao thông khu vực tiểu vùng sông Mê Công, tạo điều kiện cho phát triển du lịch - thương mại và hội nhập kinh tế quốc tế.

Việc phủ sóng VinaPhone toàn bộ 6,3 km.Hầm đường bộ Hải Vân đã đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt trên tuyến đường quan trọng này.

Mạng di động VinaPhone hiện có 4 triệu thuê bao thực đang hoạt động.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá