Vincom và Tân Hoàng Minh bắt tay thực hiện dự án công viên Thống Nhất

TP - Ngày 7/3, Cty Vincom và Cty Tân Hoàng Minh có văn bản số 0107 gửi UBNDTP Hà Nội về việc “Đề nghị hợp tác liên doanh, xây dựng, cải tạo công viên Thống Nhất”.

Toàn cảnh Công viên Thống Nhất
Công văn nêu: “Sau khi nghiên cứu kỹ, bàn bạc thỏa thuận, Cty Vincom và Cty Tân Hoàng Minh nhận thấy rằng mỗi phương án của từng Cty lập ra để xây dựng, cải tạo công viên Thống Nhất đều có những điểm mạnh riêng có thể hỗ trợ, phối hợp và bổ sung cho nhau để xây dựng công viên Thống Nhất thực sự trở thành một trung tâm văn hóa, lễ hội, vui chơi lớn và là một biểu tượng của Thủ đô Hà Nội, đồng thời là công trình chào mừng lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội (2010)”. Vì vậy chúng tôi thống nhất cùng nhau liên doanh xây dựng, cải tạo công viên Thống Nhất.

Mô hình đầu tư dự án được hai doanh nghiệp này đưa ra là: Vincom cùng Tân Hoàng Minh phối hợp với Cty TNHHNN một thành viên Công viên Thống nhất thành lập một Cty cổ phần trực tiếp đầu tư xây dựng khai thác, quản lý Công viên Thống Nhất.

Trước đó, vào cuối năm 2006, Cty Vincom đã trình phương án đầu tư vào công viên Thống Nhất với kinh phí khoảng 1.500 tỷ đồng. Ngay lập tức, TP Hà Nội gặp phải sự phản ứng từ phía Cty Tân Hoàng Minh, vì vài năm trước, UBND TP Hà Nội đã có chủ trương cho Cty Tân Hoàng Minh đầu tư vào công viên Thống Nhất. Và nay, hai Cty này đã bắt tay cùng nhau đầu tư vào dự án này. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng